Tập huấn năng lực về đa dạng và hòa nhập giới

Thực hiện chương trình công tác của Sở GD&ĐT Tỉnh Lào Cai. Trong hai ngày 19 và 20/9/2023 các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Kim Tân đã tham gia lớp tập huấn với chủ đề “Nâng cao năng lực về đa dạng và hòa nhập giới”. Trong quá trình diễn ra lớp tập huấn các thầy cô giáo đến từ Viện khoa học giáo dục Việt Nam đã truyền tải những thông điệp về giới, giúp các thầy cô giáo có kế hoạch và chính sách nhằm giải quyết vấn đề bắt nạt, phân biệt đối xử và quấy rối dựa trên xu hướng tính dục, bản dạng giới và các đặc điểm về giới tính để tạo nên một môi trường học đường an toàn hòa nhập.

Cũng tại lớp tập huấn, các em học sinh được trao đổi những cơ hội thực sự và thực hành các hành vi xã hội tích cực trong giờ học, nhằm xây dựng các kĩ năng xã hội và giảm thiểu tình trạng bắt nạt phân biệt đối xử. Đồng thời khuyến khích các em học sinh thể hiện sự công khai ủng hộ, bao dung và tôn trọng bạn bè hoặc các nhóm cộng đồng nhận định họ thuộc nhóm LGBTIQ+.

Lớp tập huấn thực sự trở thành một đường dẫn tích cực, giúp các em học sinh mạnh dạn hơn, tự tin hơn để thực sự trở thành những con người tích cực trong cộng đồng.