Trường TH Hoàng Văn Thụ: Sinh hoạt chuyên môn không biên giới

984 lượt xem
         Thực hiện lời hứa trong buổi tham quan trải nghiệm ngày 6 tháng 12 năm 2023 tại trường TH Hoàng Văn Thụ: Giáo dục TH tỉnh Ninh Bình – GDTH thành phố Lào Cai; Trường TH Hoàng Văn Thụ thành phố Lào Cai sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối chuyên môn để cùng học hỏi, cùng tiến, chiều ngày 20 tháng 12 tại Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai đã diễn ra buổi “Sinh hoạt chuyên môn không biên giới” trên 23 điểm cầu với 580 thầy cô giáo tham dự.
Tại điểm cầu Trường TH Khánh An, huyện Yên Khánh có nhà giáo Phan Thị Thu Hường – PTPGD&ĐT huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình; nhà giáo Lại Ánh Hường- HT Trường TH Khánh An tham gia và chỉ đạo buổi sinh hoạt. Tại điểm cầu xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên có nhà giáo Lưu Thị Thuỷ – PHT Trường TH PTDTBT TH số 1 Thương Hà – Bảo Yên; Tại điểm cầu chính – Trường TH Hoàng Văn Thụ, có nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh – HT; Các thầy cô trong ban giám hiệu và tập thể nhà trường cùng 40 em học sinh lớp 5A1 tham dự tiết học.
        Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các điểm cầu cùng tham dự 02 tiết dạy bài học STEM: Làm tranh hạt, lớp 5A1 với thời lượng 70 phút do nhà giáo Ngô Thị Quỳnh Nga, GVCN lớp 5A1, Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai thực hiện. Bài học được thiết kế với môn học Khoa học bài Cây mọc lên từ hạt là môn chủ đạo kết hợp với các môn học Mĩ thuật; Công nghệ; Toán khiến tiết học sôi nổi và bổ ích. Nội dung học sinh học ở kiến thức nền được áp dụng vào thực tế làm tranh hạt để dành tặng các bạn học sinh vùng cao khiến tiết học càng trở lên ý nghĩa. Dưới bàn tay sáng tạo và khéo léo của mình, chưa đầy 20 phút học sinh đã làm ra các bức tranh hạt cân đối về bố cục, hài hoà về màu sắc và có giá trị sử dụng lâu dài. Đặc biệt, trong tiết học này, học sinh còn được tham gia học tập trên các phần mềm Padetl; Lớp học đảo ngược; Microsoft Teams và thiết bị số. Việc khai thác công nghệ thông tin tối đa trong tiết học, khiến tiết học càng thêm hiệu quả.
          Sau tiết dạy là phần chia sẻ của Trường TH Hoàng Văn Thụ với 04 câu hỏi đặt hàng của điểm cầu Ninh Bình. Cùng với sự chia sẻ của nhà giáo Ngô Thị Quỳnh Nga, các thầy cô tại các điểm cầu đã được giải đáp một số vấn đề căn cốt của Giáo dục STEM và dạy học kết nối, đó là các nội dung: Một số kinh nghiệm để dạy học STEM hiệu quả; Hình thức trải nghiệm STEM, ngày hội STEM tại thành phố Lào Cai. Kinh nghiệm và điều kiện để dạy học kết nối đạt hiệu quả. Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên môn này, nhà giáo Quỳnh Nga đã gửi tới các đồng nghiệp của 23 điểm cầu một thông điệp: “Yêu sẽ tìm cách, không yêu sẽ tìm lí do”. Thông điệp ấy có sức truyền lửa và lan toả tích cực tình yêu nghề đến các đồng nghiệp của buổi sinh hoạt. Trong bài phát biểu chia sẻ của mình, nhà giáo Phan Thị Thu Hường đã bày tỏ tình cảm, sự trân quý với những chia sẻ quý báu mà Trường TH Hoàng Văn Thụ dành cho các thầy cô tại các điểm cầu. Nhà giáo cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động chuyên môn gắn kết giữa GD huyện Yên Khánh, Ninh Bình và thành phố Lào Cai.
          Buổi “Sinh hoạt chuyên môn không biên giới” kéo gần không gian và thời gian đã khép lại trong niềm vui, bổ ích và hạnh phúc. Chúc quý thầy cô tại 23 điểm cầu ngày càng có thêm tình yêu nghề và “làm nghề” thật “say”, sáng tạo và tâm huyết./.
Người viết: Bàn Thị Năm – PHT trường TH Hoàng Văn Thụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *