Trường MN Hoa Sen: Tổ chức chuỗi các hoạt động giáo dục lòng biết ơn cho trẻ nhân dịp kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023)

443 lượt xem
              Ngày 22/12 là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân – Một ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên và các cháu học sinh của trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Lào Cai.
            Để giáo dục, bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, giúp các con hiểu về công lao to lớn của Bác đã soi đường, chỉ lối cho quân đội nhân dân Việt Nam đi qua nhiều thắng lợi vẻ vang; tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cả cuộc đời cho Tổ quốc, cho quê hương. Bên cạnh đó giáo dục cho trẻ hiểu, thấm nhuần được đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, biết tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng, nhớ ơn đến những người đã hi sinh xương máu lẫn tinh thần cho nền độc lập của dân tộc, cho sự bình yên của quê hương. Thể hiện lòng biết ơn và quý trọng đối với các cô, chú bộ đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.
           Trong 2 ngày 21,22/12/2023 trường Mầm non Hoa Sen tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho trẻ như: Dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ, tổ chức Chương trình ngoại khóa với chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội” với nhiều nội dung như ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam qua việc xem phim tài liệu ngắn; trò chuyện tìm hiểu về công việc, nhiệm vụ của các chú bộ đội; tập diễu hành; hát các bài hát về chú bộ đội… Không khí hào hùng, sôi nổi, rợp cờ hoa và nhạc đã làm nóng bầu không khí trên sân trường, tiếp thêm niềm tự hào về quân đội nhân dân Việt Nam trong cô và trẻ.
           Đây là chuỗi các hoạt động giáo dục lòng biết ơn cho trẻ nhân kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023)./.
                                                                                      Ban truyền thông trường Mầm non Hoa Sen.