Trường MN Nam Cường: Tổ chức Ngày hội thể thao của bé

175 lượt xem

          Thực hiện kế hoạch số 51/KH-MNNC ngày 5/12/2023 của trường mầm non Nam Cường kế hoạch tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” năm học 2023-2024. Sáng ngày 21/12/2013 trường MN Nam Cường đã tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” với sự tham gia của 133 vân động viên đến từ các lớp 3,4,5 tuổi đặc biệt là có sự tham 22 vận động viên là cha mẹ trẻ ở 11 lớp.

          Ngày hội được diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi động và hào hứng với các nội dung thi như:  “Chạy tiếp sức” bao gồm các vận động viên là trẻ, ba mẹ và cô giáo đến từ các lớp 3,4,5 tuổi. “Đua xe cân bằng” với các bé đến từ các lớp 3 và 4 tuổi. Nội dung đua xe 2 bánh được dành cho các tay đua đến từ các lớp mẫu giáo 5 tuổi, cuối cùng là nội dung “Bóng đá nam” giữa 2 đội của khối 4, 5 tuổi được diễn ra sôi động trên sân cỏ với 2 bàn thắng đến từ đội 1 đã làm nóng bầu không khí hội thi.

          Ngày hội đã khích lệ tinh thần thể dục thể thao, giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức các hoạt động phát triển thể chất, giúp trẻ nâng cao thể lực, phát triển các tố chất vận động, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần. Ngoài ra đây cũng là cơ sở để đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non.

Qua việc tổ chức ngày hội thể dục thể thao của bé giúp phát huy khả năng vận động của trẻ, khuyến khích trẻ tích cực hoạt động, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo. Đồng thời qua đây thắt chặt mối quan tâm hợp tác giữa nhà trường gia đình và xã hội cùng chung tay làm công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Ngày hội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng phụ huynh, học sinh và nhân dân địa phương.

Tổ tin bài trường MN Nam Cường