Trường MN Bình Minh: Khánh thành công trình giáo dục thể chất “Bé cùng vận động nào”

Sáng ngày 21/9/2023 phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức cắt băng khánh thành công trình giáo dục thể chất “Children, Let’s move together “Bé cùng vận động nào” tại trường mầm non Bình Minh.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh – Bí thư Đảng ủy phường Xuân Tăng, đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai,  đồng chí Trần Trung Thành – Phó chủ tịch UBND phường Xuân Tăng, các đồng chí cán bộ Phòng GD&ĐT, các đồng chí CBQL các trường mầm non trên địa bàn thành phố Lào Cai, các ông bà ban đại diện CM trẻ, cùng CBQL, giáo viên và các cháu học sinh trường mầm non Bình Minh.

Công trình giáo dục thể chất “Bé cùng vận động nào” là công trình được PGD&ĐT thành phố Lào Cai lựa chọn kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai được thi công từ tháng 8/2023, với tổng diện tích hơn 200 m từ nguồn XHH phụ huynh đóng góp và ngân sách nhà nước, công ty TNHH Vạn Thắng ủng hộ 20.000.000đ với tổng kinh phí: 100.000.000đ. Công trình hoàn thiện đảm bảo đúng tiến độ và được đưa vào sử dụng góp phần làm thay đổi không gian, khuôn viên cảnh quan nhà trường thêm sáng, xanh, sạch đẹp. Với rất nhiều khu vực cho các bé vận động như: Khu vui chơi liên hoàn (Đi trên ghế băng, vượt qua chướng ngại vật, leo núi, chèo thang, ống chui); Vẽ theo ý thích;  Ghép nút (Lego),……..và một số nội dung hoạt động vui chơi vận động cho trẻ. Đến đây các bé có cơ hội được trải nghiệm, khám phá những hoạt động đầy thú vị trong khuôn viên trường. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động và tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi luyện tập tại khu phát triển thể chất. Với mục đích  cho các bé được vận động, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, phát triển cân đối, hài hòa cả về thể chất và trí tuệ cho trẻ.

Công trình giáo dục thể chất “Bé cùng vận động nào” cũng là sân chơi bổ ích cho các bé sau mỗi buổi chiều đón trẻ, được các bậc phụ huynh phấn khởi khi thấy con em mình được vui chơi thỏa thích, vận động, chạy nhảy, đùa nghịch trong một khuôn viên sạch, đẹp, đảm bảo an toàn. Trường mầm non Bình Minh tiếp nhận, quản lý, phát huy hiệu quả, sử dụng công trình, thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ, giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường để công trình ngày càng khang trang sáng, xanh, sạch, đẹp.

Ban truyền thông trường MN Bình Minh

Một số hình ảnh tại buổi cắt băng khánh thành được ghi lại