Người kế nhiệm

Vào đầu năm học 2020-2021, khi đồng chí Trần Thị Khánh Ngư – Chủ tịch Công đoàn nhà trường chuẩn bị về hưu, cùng với tâm trạng lưu luyến vì sắp phải chia tay với một đồng nghiệp đã nhiều năm gắn bó, một đồng chí Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo có rất nhiều đóng góp cho nhà trường, trong lòng mỗi giáo viên chúng tôi tự hỏi liệu ai sẽ là người tiếp theo đảm nhiệm cương vị “Chủ tịch” quan trọng này?

Và rồi, Ban giám hiệu nhà trường và tập thể giáo viên, nhân viên chúng tôi đều thống nhất cao, người hội tụ đủ các tiêu chí để đảm nhiệm cương vị “Chủ tịch” là đồng chí Đoàn Thị Thu Hương – nguyên Tổ trưởng chuyên môn Tổ Văn-Sử-Giáo dục công dân.

Ngày đầu được giao trọng trách là người đứng đầu tổ chức Công đoàn nhà trường, đồng chí Đoàn Thị Thu Hương thẳng thắn chia sẻ những băn khoăn, lo lắng  vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi cũng hiểu đồng chí có đôi chút áp lực vì những người tiền nhiệm trước đây đều đã để lại những dấu ấn đậm nét trong nhiệm kì của mình. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, với lòng say mê nhiệt huyết của một nhà giáo đã gắn bó hơn 20 năm ở ngôi trường THCS Lê Quý Đôn, đồng chí Đoàn Thị Thu Hương đã nhanh chóng trở thành vị thủ lĩnh chỉ đạo mọi hoạt động của tổ chức Công đoàn nhà trường một cách linh hoạt, hiệu quả. Là một cán bộ công đoàn, đồng chí luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của giáo viên, nhân viên trong nhà trường, quan tâm đến hoàn cảnh của từng thành viên, kịp thời có mặt động viên gia đình các công đoàn viên mỗi khi có chuyện vui buồn. Cùng với các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Đoàn Thị Thu Hương luôn động viên khích lệ chúng tôi thực hiện tốt nhiệm vụ, đổi mới sáng tạo trong công việc, chú ý giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, bên cạnh việc nâng cao chuyên môn, “Chủ tịch” cũng luôn quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của cán bộ giáo viên nhân viên trong trường. Đồng chí đã phối hợp tốt với Ban lãnh đạo nhà trường tổ chức những chuyến tham quan trải nghiệm, những hoạt động thiện nguyện giúp các gia đình HS khó khăn trong và ngoài nhà trường, động viên đội ngũ tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao do cấp trên tổ chức như Giải leo núi Nhạc Sơn, đua xe đạp, bóng chuyền hơi…và đồng chí luôn là người tiên phong trong các hoạt động.

Là Chủ tịch Công đoàn, đồng thời đồng chí Đoàn Thị Thu Hương cũng là một giáo viên chủ nhiệm có nhiều kinh nghiệm, luôn tận tụy với công việc. Đồng chí luôn quan tâm sát sao tới các em học sinh, động viên khích lệ các em vươn lên trong học tập và rèn luyện. Năm học vừa qua, lớp 9D do đồng chí chủ nhiệm đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào, 22 đạt giải HS giỏi cấp tỉnh, trong đó có 04 giải Nhất,  30 em đỗ vào THPT Chuyên Lào Cai trong đó có 4 em được tuyển thẳng.

Trong những năm qua, đồng chí luôn làm tốt công tác tham mưu với Ban giám hiệu, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ trường học, đồng thời tạo sự gắn kết giữa cha mẹ học sinh với nhà trường. Vì vậy, mọi chủ trương của nhà trường đều có sự đồng thuận cao, các hoạt động diễn ra một cách thuận lợi, mang lại hiệu quả thiết thực. Tổ chức Công đoàn nhà trường luôn được Liên đoàn Lao động Tỉnh và Thành phố đánh giá cao trong các hoạt động, nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Vào những ngày đầu năm học mới 2023-2024, có rất nhiều tin vui đến với ngôi trường của chúng tôi, đặc biệt là Bằng khen của Liên đoàn Lao động Tỉnh dành cho Công đoàn nhà trường và cá nhân đồng chí Chủ tịch Công đoàn. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên chúng tôi đều cảm thấy vui mừng và tự hào, vì trong thành tích chung ấy có phần đóng góp nhỏ bé mỗi mỗi thành viên, và điều quan trọng nữa là chúng tôi đã tìm được NGƯỜI KẾ NHIỆM xứng đáng.

Đ/c Hoàng Kim Chi – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cùng Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội Công đoàn Trường THCS Lê Quý Đôn nhiệm kì 2023-2028

Đ/c Đoàn Thị Thu Hương cùng các công đoàn viên nhà trường tham gia giải đua xe đạp Kỉ niệm 78 năm ngày truyền thống văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước do UBND Thành phố tổ chức.

Đ/c Đoàn Thị Thu Hương cùng học trò lớp chủ nhiệm năm học 2022-2023

Người viết: Lục Thị Phương Thảo