Nguyễn Thị Nhung một tấm gương hiếu học

Nguyễn Thị Nhung một tấm gương hiếu học

Nhung một  học sinh có thân hình nhỏ nhắn, cân đối  và khuôn mặt rất hiền lành. Thế nhưng bên trong con người nhỏ bé hiền lành của em là cả một nghị lực phi thường. Hoàn cảnh gia đình Nhung rất khó khăn, cha em mất từ khi em mới 5 tuổi. Mẹ Nhung thì rất vất vả để  nuôi  hai chị em ăn học. Tuổi chưa lớn Nhung  đã phải phụ giúp gia đình các công việc nhà như cơm nước, trông em để mẹ yên tâm đi làm và kiếm tiền, vất vả như vậy nhưng Nhung học rất giỏi và luôn chấp hành tốt mọi nội quy của trường, lớp, được thầy cô quý mến, bạn bè nể trọng. Cuộc sống của em thiếu thốn, thế mà Nhung không buồn, không than vãn, gặp bạn bè thì lúc nào cũng cười nói vui vẻ. Chẳng những thế Nhung còn hết lòng với bạn bè. Nhung đã được các bạn bầu làm tổ trưởng tổ 2. Với vai trò làm tổ trưởng Nhung hết lòng với công việc và rất trách nhiệm, gương mẫu và dẫn dăt tổ của mình luôn dẫn đầu trong lớp. Không những thế Nhung luôn giúp đỡ bạn bè trong lớp, thường ngày vào giờ giải lao, thay vào việc ra sân chơi Nhung thường ngồi lại hướng dẫn thêm cho các bạn tiếp thu chậm, coi việc giúp bạn là niềm vui của mình. Không những thế Nhung còn giúp đỡ bạn bè trong lao động. Một lần có học sinh bị ốm chính Nhung đã làm thay việc của bạn đó. Điều đó làm rất nhiều bạn khâm phục và ngay bản thân tôi giáo viên chủ nhiệm của em cũng rất xúc động. Nhung còn chia sẻ cho bạn ngồi bên cạnh nửa cục tẩy của mình. Nhung không những học giỏi mà còn là một thành viên xuất sắc trong mọi mặt. Nhung hát hay, đặc biệt là vẽ rất đẹp, những bức tranh em vẽ rất độc đáo có màu sắc tươi sáng.
           Nhung là một tấm gương sáng cho các bạn học sinh lớp 6 trường THCS Thống Nhất noi theo.

Cô giáo Bùi Thị Vinh