An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2023 – 2024 của Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám, sáng nay, ngày 11 tháng 9 năm 2023, học sinh và giáo viên toàn trường được lắng nghe bài Tuyên truyền về An toàn giao thông của các chú công an trong đội CSGT trật tự Công an thành phố.

An toàn Giao thông hiện nay đang được các cấp, các ngành và xã hội quan tâm sâu sắc. Vì thực trạng hiện nay tai nạn giao thông ngày càng trở nên nghiêm trọng, và hậu quả của nó thật khủng khiếp, gây thiệt hại về người, tài sản và những hệ lụy vô cùng to lớn cho cả gia đình và xã hội. Nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông phần lớn là do thiếu hiểu biết về luật An toàn Giao thông và ý thức kém của người tham gia giao thông. Để giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về luật ATGT cũng như nâng cao ý thức khi tham gia giao thông an toàn trên đường bộ, và đặc biệt có nếp sống văn hóa tham gia giao thông văn minh, trường TH Lê Văn Tám phối hợp với CA thành phố Lào Cai – tổ chức buổi hoạt ngoại khóa với chủ đề: “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”.

An toàn Giao thông là hạnh phúc của mọi người. Vì vậy việc nâng cao hiểu biết về luật An toàn Giao thông và đề cao ý thức đối với người tham gia giao thông là cần thiết và thường xuyên. Sau hoạt động ngoại khóa ngày hôm nay, các bạn học sinh Lê Văn Tám sẽ có thêm kiến thức khi tham gia giao thông và tự giác nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Đặc biệt có văn hóa tham gia giao thông cổng trường tại tuyến phố Bà Triệu trong khung giờ cao điểm. Mỗi cá nhân học sinh sẽ dần trở thành những tuyên truyền viên giỏi, vận động bạn bè, người thân trong gia đình cùng thực hiện đúng Luật giao thông và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

(Ban truyền thông – trường TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai)

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động ngoại khóa