Ứng dụng chuyển đổi số trong dạy học Tiếng Anh theo chủ đề rèn kĩ năng tự học cho giáo viên và học sinh

Những giờ học tiếng Anh kết nối theo chủ đề luôn được các em học sinh tham gia hào hứng và tích cực bởi đó là cơ hội để các em vận dụng và trải nghiệm vốn kiến thức vào hoạt động giao tiếp thông qua tiết học không biên giới.

Sáng ngày 31/10, với hình thức học trực tuyến, một tiết học tiếng Anh theo chủ đề Haloween đã được các giáo viên tiếng Anh trường tiểu học Bắc Cường, Hoàng Văn Thụ thành phố Lào Cai tổ chức với sự tham gia của 6 trường trong thành phố cùng một số trường thuộc huyện Bát Xát, Mường Khương, giáo viên trung tâm Gel và một số giáo viên nước Ấn Độ, Georgia, Bangladesh… cùng tham dự. Giờ học được chuẩn bị cẩn thận và tường minh về các hoạt động giúp mọi đối tượng học sinh dễ tham gia tiết học và tích cực hoạt động, như phần khởi động có video hướng dẫn chạy phụ đề tiếng việt, phần trải nghiệm gồm tô vẽ tranh hoặc tô và làm mặt nạ cho học sinh khối 1,2,3, chơi trò chơi Rung chuông vàng cho học sinh khối 4,5, phần học từ và mẫu câu về các lễ hội, chia sẻ tìm hiểu và chơi trò chơi về lễ hội Halloween…Với số lượng các thầy cô giáo tham gia tiết học khá đông giúp cho các em có cơ hội giao tiếp để tự chiếm lĩnh được kiến thức mới.

Giờ học tiếng Anh kết nối đã khẳng định việc ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong dạy học dần đi vào chiều sâu và có hiệu quả. Với những giờ học như vậy không chỉ học sinh có cơ hội giao tiếp mà chính các thầy cô cũng có cơ hội học tập, chia sẻ phương pháp dạy học hay, hiện đại với đồng nghiệp trong nước và Quốc tế.

Trần Thị Minh Chung – Hiệu trưởng trường TH Bắc Cường