Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai tổ chức hội thi “Cùng bé lớn khôn” cấp học mầm non năm học 2023 -2024

Sáng ngày 31/10/2023, Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai đã tổ chức hội thi “Cùng bé lớn khôn” cấp thành phố.

Dự Hội thi có các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục Mầm non Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thành phố, lãnh đạo UBND Phường Bắc Cường; cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non. Đặc biệt hội thi gồm 8 đội đại diện cho các cụm vành đai như Trường MN Hoa Sen, MN Hoa Mai, MN Bắc Cường, MN Bình Minh, MN Nam Cường, MN Duyên Sơn, MN Cam Đường – Hợp Thành – Ban Mai – Tả Phời, MN Cốc San – Duyên Hải – Đồng Tuyển. Mỗi đội thi bao gồm 04 thành viên 01 giáo viên, 01 phụ huynh và 02 học sinh 5 tuổi.

Hội thi “Cùng bé lớn khôn” nhằm phát triển thể chất, các năng lực, khả năng sáng tạo, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp. Tạo sân chơi lành mạnh giúp chia sẻ kinh nghiệm bổ ích góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ một cách toàn diện. Đồng thời tuyên truyền, phát huy trách nhiệm của phụ huynh trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Trải qua 3 phần thi, các đội thi đã mang đến hội thi một không gian đầy màu sắc: Với phần thi “Gia đình khoẻ đẹp” các đội đã trình diễn và thể hiện những bộ thời trang tự tạo rất tự tin, sáng tạo và thể hiện được thông điệp đến hội thi rất rõ ràng, dễ hiểu. Ở phần thi thứ 2 “Gia đình thông thái” các đội đã thể hiện được sự ăn ý, hiểu biết về thực phẩm và các món ăn đơn giản quen thuộc của từng cặp thi theo gói câu hỏi. Đặc biệt ở phần thi thứ 3 “Cùng chung sức” theo yêu cầu của Ban tổ chức mỗi đội sẽ chế biến và trình bày mâm cơm dành cho 6 người ăn với định giá  là 300.000đ, trong thời gian 30 phút, các đội đã thực hành kĩ năng nội trợ chế biến được món ăn theo thực đơn, trình bày sáng tạo, đẹp mắt, hấp dẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thi “Cùng bé lớn khôn” cho thấy các nhà trường đã tìm tòi, sáng tạo đưa ra những ý tưởng, chế biến những món ăn mới có thể áp dụng được trong việc thay đổi thực đơn trong nhà trường. Hội thi đánh giá được hiểu biết, kỹ năng của giáo viên, phụ huynh, học sinh với dinh dưỡng sức khoẻ trẻ mầm non. Qua đó, tạo được sân chơi lành mạnh bổ ích, tạo được sự gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 03 giải chuyên đề (MN Hoa Mai, MN Bắc Cường, MN Bình Minh); Giải Nhất (MN Bắc Cường), Giải Nhì (MN Bình Minh, MN Hoa Mai), Giải Ba (MN Hoa Sen, MN Đồng Tuyển-Cốc San-Duyên Hải, MN Nam Cường); Giải ba (MN Hợp Thành – Cam Đường – Ban Mai – Tả Phời, MN Duyên Sơn).

Với sự chuẩn bị chu đáo của BTC và các nhà trường, Hội thi đã thành công tốt đẹp, góp phần lan toả tới phụ huynh niềm tin, sự yên tâm khi các con được chăm sóc ở trường./.