UBND thành phố Lào Cai: Gặp mặt, tặng quà các cơ sở giáo dục mầm non tư thục nhân dịp năm học mới 2023-2024

Chiều ngày 04/9/2023 Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Lào Cai nhân dịp đầu năm học mới 2023-2024. Dự buổi gặp mặt và tặng quà có Nhà giáo Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng GD&ĐT; Nhà giáo Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT, cùng các đ/c chuyên viên phòng GD&ĐT; Các đ/c Hiệu trưởng các trường mầm non công lập, Chủ các lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn thành phố.

Trong những năm qua các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Lào Cai đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lào Cai. Nhằm động viên, khích lệ các cơ sở GDMN tư thục trước thềm năm học mới, Phòng GD&ĐT thành phố đã tích cực tham mưu với các cấp để có những chính sách, cơ chế hỗ trợ cho khối mầm non tư thục góp phần nâng cao tỷ lệ huy động trẻ ra lớp và duy trì nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, duy vững chắc các tiêu chí PCGDMNT5T và thực hiện thí điểm PCGDMNT4T.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và trao quà Nhà giáo Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai động viên, chúc mừng các Cơ sở giáo dục mầm non tư thục đã có những đóng góp không nhỏ cho giáo dục thành phố Lào Cai. Ngành GD&ĐT thành phố sẽ tiếp tục tham mưu để có những cơ chế, chính sách để hỗ trợ cho giáo dục mầm non tư thục để ngày càng phát triển nhằm thu hẹp khoảng cách giữa mầm non công lập và mầm non tư thục. Nhà giáo mong muốn Câu lạc bộ Lớp mầm non độc lập tư thục tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của mình để nâng cao chất lượng hoạt động GDMN tư thục, tiếp tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa, đẩy mạnh hơn nữa chất lượng trẻ em mầm non tư thục… Tại buổi Gặp mặt, trao quà Phòng GD&ĐT đã trao tặng 41 suất quà cho 41 cơ sở giáo dục mầm non tư thục với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Thay mặt Câu lạc bộ các Lớp mầm non độc lập tư thục Nhà giáo Lương Thị Mai – Chủ Lớp mầm non độc lập tư thục Sơn Ca, phường Pom Hán bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các đ/c Lãnh đạo thành phố các cơ sở GDMN tư thục quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt các quy định của ngành và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, chia sẻ của các đ/c Lãnh đạo để giáo dục mầm non tư thục ngày càng phát triển./.