Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh với chủ đề “Theo dòng lịch sử”

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022), nhằm giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc cũng như truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, sáng ngày 19/12/2022 trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã tổ chức Hoạt động ngoại khoá

với chủ đề “Theo dòng lịch sử”. Với sự có mặt của toàn thể các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh các lớp cùng 100% các học sinh nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của Thượng tá Trần Đức Quang – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố Lào Cai.

Mở đầu chương trình, các em học sinh đã biểu diễn chùm ca khúc về các chú Bộ đội, như lời tri ân của các em gửi đến các chú bộ đội nhân kỷ niệm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Khép lại chương trình văn nghệ là tiểu phẩm chị Võ Thị Sáu đầy xúc động. Tiếp theo chương trình là phần ôn lại truyền thống lịch sử của Quân đội Nhân dân Việt Nam, là những câu chuyện về tấm gương các anh hùng, các chiến sĩ đã hy sinh cho nền độc lập của dân tộc Việt Nam, những tấm gương chiến đấu hy sinh để giải phóng Lào Cai. Những câu hỏi, nội dung giao lưu, chia sẻ chứa đựng bao nhiêu cảm xúc của Bác Thượng tá Trần Đức Quang đã giúp các em hiểu thêm ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, hiểu biết thêm về những tấm gương chiến sĩ anh hùng của thành phố Lào Cai. Thượng tá Trần Đức Quang cũng đã dặn dò, nhắc nhở các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên Nhi đồng.

Buổi giao lưu kết thúc, với những bông hoa tươi thắm mà thầy và trò nhà trường gửi tặng Thượng tá Trần Đức Quang cũng như các cô chú đang làm nhiệm vụ bảo vệ, canh giữ biên cương Tổ Quốc. Bao niềm vui, niềm phấn khởi thể hiện rõ trên khuôn mặt từng em học sinh. Các em đồng thanh hứa với Bác luôn nỗ lực không ngừng trong học tập, trong rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Rồi mai đây, các em sẽ bước tiếp con đường cha anh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Người viết: Lò Thị Hoài – Giáo viên trường Tiểu học Lê Ngọc Hân