TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU

Công tác trong ngành giáo dục đã nhiều năm, bản thân tôi đã gặp nhiều tấm gương nhà giáo tiêu biểu, hết lòng tận tụy với công việc, yêu nghề mến trẻ có nhiều sáng tạo trong công việc song có lẽ hình ảnh ấn tượng để lại trong lòng tôi hơn cả đó chính là hình ảnh của cô giáo Vũ Thị Thu Huyền chuyên viên phòng giáo dục Thành phố Lào Cai.
      Một tấm gương vừa hồng lại vừa chuyên. Tuy là một giáo viên có tuổi đời còn trẻ nhưng sự đam mê nghề nghiệp đã cuốn hút cô luôn say sưa với công việc. Từ một giáo viên chuyển công tác từ vùng khó khăn lại về ngôi trường cực kì khó khăn của thành phố Lào cai. Một ngôi trường thuôc xã vùng cao của thành phố  đường đi lối lại gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất của nhà trường còn nghèo nàn, dân trí hiểu biết thấp, đời sống người dân nghèo khổ thiếu thốn không có điều điện cho con ăn học. Trong những năm đầu khi cô còn là một giáo viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy cô đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và lựa chọn nội dung dạy học cho phù hợp với đối tượng học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó cô còn thường xuyên dành thời gian đến thăm hỏi và động viên các em đến trường, đến lớp học văn hóa để sau này thoát khỏi đói nghèo lạc hậu. Cũng chính nhờ tấm lòng tận tụy đó mà chất lượng giáo dục của lớp có nhiều chuyển biến đi lên. Ở trường cô cũng là một giáo viên luôn quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp nên được chị em trong trường yêu quý, kính trọng. Bằng tình thần quyết tâm vượt khó và bằng chính khả năng của mình trong quá trình giảng dạy cô đã đạt được nhiều thành tích đáng kể được cấp trên ghi nhận. Sau hai năm công tác cô đã được đề bạt là phó hiệu trưởng, rồi hiệu trưởng trường Tiểu học Tả Phời. Với trách nhiệm và cương vị là hiệu trưởng của nhà trường. Bằng tinh thần dám nghĩ dám làm. Chủ động và sáng tạo trong chỉ đạo các hoạt động của nhà trường nên trong những năm học đó nhà trường có nhiều chuyển biến. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, mà cô đã kêu gọị vận động được các cơ quan doanh nghiệp đóng trên và ngoài địa bàn, các nhà hảo tâm ủng hộ nhà trường để tu sửa tôn tạo cảnh quan trường lớp, trao quà và học bổng cho học sinh toàn trường và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có đủ điều kiện tiếp tục học tập. Bên cạnh việc quan tâm về tạo cảnh quan trường lớp thì cô cũng đặc biệt quan tâm đến việc bồi dưỡng và phát triển đội ngũ giáo viên thông qua việc dự giờ thăm lớp, tổ chức chuyên đề, các hoạt động ngoại khóa để cả giáo viên và học sinh tự hoàn thiện mình. Giờ đây với vai trò là chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, phụ trách chuyên môn khối Tiểu học với sự nhanh nhạy, thông minh và thức thời cô đã tư vấn, chỉ đạo hoạt động chuyên môn cho các trường trong trong thành năm học vừa qua làm tốt công tác giáo dục chính vì vậy mà chất lượng giáo dục của thành phố đạt nhiều thành tích được Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận.
    Chắc chắn với cương vị này dưới sự tư vấn, chia sẻ và chỉ đạo của đồng chí thì các hoạt động giáo dục của các nhà trường trên địa bạn thành phố Lào Cai trong năm học này sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.