Phòng PD&ĐT TP Lào Cai tổ chức thành công Chung kết Hội thi “Tìm kiếm tài năng Âm nhạc” cấp thành phố năm học 2017-2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi “Tìm kiếm tài năng Âm nhạc” cấp thành phố với chủ đề “Ước mơ tuổi thần tiên”, Hội thi được tổ chức thành hai vòng, vòng một diễn ra trong thời gian 02 ngày, ngày 17/10/2017 tại trường tiểu học Nam Cường, ngày 18/10/2017 tại trường trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám, vòng Chung kết diễn ra tối ngày 01/11/2017 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai.

Chung kết Hội thi có 20 học sinh tham gia tranh tài, trong đó có 9 thí sinh là học sinh tiểu học, 11 thí sinh là học sinh THCS với tổng số 20 tiết mục tham gia qua các hình thức biểu diễn như hát đơn ca, tốp ca, múa dân gian, độc tấu nhạc cụ… Nhiều đơn vị có sự đầu tư dàn dựng công phu và có chất lượng chuyên môn khá cao như TH Bắc Cường, TH Hoàng Văn Thụ, THCS Lê Quý Đôn, THCS Kim Tân, THCS Cam Đường, THCS Hoàng Hoa Thám… Hầu hết các tiết mục đều có trang phục biễu diễn đúng, đẹp và có tính nghệ thuật cao, một số tiết mục đã có dấu hiệu sân khấu chuyên nghiệp. Đặc biệt có đơn vị đã phải vượt cả quãng đường khó khăn để đến với Hội thi như TH&THCS số 1 Tả Phời, TH Hợp Thành nhưng giáo viên, học sinh và phụ huynh đều đến đúng giờ và đảm bảo an toàn tuyệt đối, đem đến Hội thi những tiết mục đặc sắc. Đây là một thành công lớn của Hội thi, là bằng chứng thể hiện năng lực chuyên môn, sự quan tâm đầu tư, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong các nhà trường.

Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải A, 06 giải B, 08 giải C, 04 giải Chuyên đề, tặng Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho mỗi giải. Qua Hội thi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào văn hóa văn nghệ, đồng thời khích lệ, động viên đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nỗ lực và quyết tâm hơn nữa trong các hoạt động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018.
Đây là hoạt động năng khiếu nghệ thuật, một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ học đường thực hiện tốt chủ đề năm học “Tất cả vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương – văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”; tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017.

Nhà giáo: Ngô Vũ Quốc – Trưởng phòng GD&ĐT TP Lào Cai –
      Ông: Lê Anh Đại – GĐ Công ty du lịch Quốc tế Bình Minh (đơn vị tài trợ)
                             trao giải A cho hai thí sinh tại Hội thi.

Chung kết Hội thi “Tài năng Âm nhạc” cấp thành phố năm học 2017-2018 với chủ đề “Ước mơ tuổi thần tiên” đã thành công tốt đẹp. Kết quả hội thi phần nào phản ánh công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động tại các cơ sở giáo dục, sự nỗ lực của đội ngũ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong thực hiện nhiệm vụ đối với hoạt động giáo dục toàn diện của ngành./.

Nguyễn Mạnh Hà
                                                                                                    Chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố