KẾT QUẢ THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2023-2024

KẾT QUẢ THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2023-2024

Tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố năm học 2023- 2024 do phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức, trường THCS Vạn Hòa có nhiều đột phá mới. Dự án nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội hành vi “Tác động của hiệu ứng tâm lý đám đông với học sinh THCS thế hệ Gen Z” đã vượt qua nhiều sản phẩm vòng loại và đạt giải Tư cấp thành phố.

Xuất phát từ thực trạng của xã hội hiện nay, giới trẻ thuộc thế hệ Gen Z rất dễ bị chi phối bởi hiện tượng tâm lý đám đông, bên cạnh những mặt tích cực thì hiện tượng này gây ra nhiều hậu quả tâm lý tiêu cực, thậm chí là thảm hoạ đáng tiếc. Thông điệp mà dự án muốn mang đến là một cách nhìn gần gũi, lý giải khoa học cho các bạn trẻ về nhiều hiện tượng xảy ra trong đời sống gắn liền với tâm lý lứa tuổi, hướng các bạn trẻ đến cách suy nghĩ độc lập, hình thành kỹ năng sống trước hiệu ứng tâm lý đám đông tích cực hơn.

Thành tích trên đã khẳng định năng lực, niềm đam mê, sự sáng tạo của các em học sinh trường trung học cơ sở Vạn Hòa trong việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống. Được tham gia một sân chơi bổ ích còn là cơ hội để các em thể hiện năng lực học tập, khả năng nghiên cứu, thuyết trình, giao tiếp, góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, phương thức đánh giá kết quả học tập, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.  Kết quả tham dự cuộc thi lần này hứa hẹn những thành công của nhà trường trong các cuộc thi, kì thi tiếp theo!

Ban truyền thông trường THCS Vạn Hòa!