Học sinh trường THCS Ngô Văn Sở tham gia cuộc thi “học sinh thành phố Lào Cai với ý tưởng khởi nghiệp” mùa 2 năm 2023

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của tinh thần sáng tạo trong khởi nghiệp, và việc giáo dục định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhóm câu lạc bộ nghệ thuật “Kết nối yêu thương” trường THCS Ngô Văn Sở đã tham gia cuộc thi “Học sinh thành phố Lào Cai với ý tưởng khởi nghiệp” mùa 2 năm 2023. Kế thừa và phát triển dự án “Thiết kế đồ hoạ” nhằm “Tận dụng nguồn vải vụn để sáng tạo thành các sản phẩm thân thiện với môi trường” của những năm trước các em học sinh đã có ý tưởng khởi nghiệp “Tranh ghép vải vụn”.

Vượt qua nhiều ý tưởng khác, “Tranh ghép vải vụn” đã lọt vào top 10 ý tưởng triển vọng và bước vào vòng chung kết cuộc thi được tổ chức tại trường THCS Hợp Thành ngày 25/10/2023. Các em học sinh tham gia ý tưởng gồm có  em Trịnh Quang Minh Hiếu (trưởng nhóm) và hai thành viên là Lưu Nguyễn Duy Anh và Hoàng Thu Thuỷ. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Phạm Thị Thu Phương các em đã nghiên cứu, tìm tòi lên ý tưởng, thiết kế và trực tiếp làm các sản phẩm. Kết quả chung cuộc, ý tưởng được ban giám khảo đánh giá cao và giành giải 3.

Kết quả cũng báo hiệu những tín hiệu đáng mừng, thúc đẩy sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng, khơi gợi ở các em học sinh những ước mơ, hoài bão cao đẹp giúp định hướng tương lai sau này. Đồng thời trên nền tảng ấy thầy và trò nhà trường cũng có thêm nhiều động lực tiếp tục lập nhiều thành tích để viết thêm vào bảng vàng 30 năm thành lập trường THCS Ngô Văn Sở./.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi.