HỌC SINH THCS LÝ TỰ TRỌNG ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI “STEM ROBOT VIỆT NAM – VSRC 2023”

Thực hiện Quyết định số 411/QĐ-PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về việc Cử đoàn Cán bộ, giáo viên và học sinh dự Ngày hội STEM Quốc gia và Chung kết Cuộc thi “STEM Robot Việt Nam – VSRC 2023”, trong hai ngày 7,8 /10/2023, các em học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng đã vinh dự được tham gia Ngày hội STEM Quốc gia và Chung kết Cuộc thi “STEM Robot Việt Nam – VSRC 2023” diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Được sự quan tâm của các thầy cô là Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, sự động viên của Ban giám hiệu, Cha mẹ học sinh nhà trường và sự hướng dẫn trực tiếp của thầy giáo Vũ Huy Hòa, đội chơi gồm 5 các em học sinh: Nguyễn Thành Nam, Đặng Hoàng Tuệ Mẫn lớp 9a2, Đào Hải Dương 8a5, Nguyễn Kim Ngân 7a5 và em Đỗ Phúc Khang An 7a3 – Trường THCS Lý Tự Trọng đã xuất sắc vượt qua các đội thi trên cả nước giành giải Nhất chung cuộc và nhận được những món quà giá trị của Ban tổ chức.

Cuộc thi đã nuôi dưỡng niềm đam mê khám phá, sáng tạo công nghệ và phát triển các năng lực cần thiết cho các em học sinh trong thời đại 4.0. Thông qua các trận thi đấu gay cấn nhưng đầy vui vẻ, các em học sinh THCS Lý Tự Trọng cũng được giao lưu văn hóa và chia sẻ kiến thức lẫn nhau với các bạn bè trên mọi miền tổ quốc và khẳng định được năng lực riêng của bản thân mình.

Kết quả cuộc thi mà các em học sinh THCS Lý Tự Trọng đạt được sau cuộc thi vừa khẳng định được vị trí quan trọng của Câu lạc bộ STEM trong nhà trường, vừa là động lực để thầy và trò thêm cố gắng trong năm học 2023-2024. Thầy và trò nhà trường trân trọng cảm ơn của các thầy cô là Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, các bậc cha mẹ học sinh nhà trường đã dành tình cảm, sự quan tâm để các em học sinh có được thành tích xuất sắc ngày hôm nay.

P/s: VSRC (VIETNAM STEM ROBOT COMPETITION) là giải đấu thường niên trong khuôn khổ Ngày hội STEM Toàn quốc nhằm mục tiêu truyền cảm hứng cho học sinh Việt Nam cũng như thế giới về giáo dục STEM lĩnh vực công nghệ.

CLB Truyền thông THCS Lý Tự Trọng