Học sinh thành phố Lào Cai: Giành Cúp vô địch Cuộc thi “STEM Robotics Việt Nam 2023”

Trong hai ngày 7-8/10/2023, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai thành lập Đoàn Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự Ngày hội STEM Quốc gia và Chung kết Cuộc thi “STEM Robot Việt Nam – VSRC 2023” diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đại diện cho các em học sinh của thành phố Lào Cai là 5 em học sinh: Nguyễn Thành Nam, Đặng Hoàng Tuệ Mẫn lớp 9a2, Đào Hải Dương 8a5, Nguyễn Kim Ngân 7a5 và em Đỗ Phúc Khang An 7a3 – Trường THCS Lý Tự Trọng dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Huy Hòa đã xuất sắc vượt qua vòng loại với 96 đội đến từ 16 tỉnh thành trên cả nước để ghi tên mình vào danh sách 42 đội tham dự vòng Chung kết. Sau màn thi đấu vô cùng căng thẳng, kịch tính các em đã xuất sắc vượt qua tất cả các đối thủ để dâng cao chiếc Cup vô địch mang về cho thành phố Lào Cai.

Kết quả đạt được trong Cuộc thi một lần nữa khẳng định được tầm quan trọng và giá trị tầm vóc của hoạt động giáo dục STEM, STEM Robotics đang được Ngành Giáo dục thành phố Lào Cai tiên phong triển khai từ nhiều năm nay.