Học sinh THCS Lê Quý Đôn – thành phố Lào Cai nhận học bổng 3 trường THPT ở Mỹ

Chủ nhân ba suất học bổng ở ba trường THPT tại Mỹ là bạn Trần Việt Dũng, học sinh lớp 9A trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai. Đó là trường Lalumiere school, Wayland academy, Verde valley school, mỗi suất trị giá 3,2 – 3,5 tỷ đồng/trường.

Dũng là cậu học trò chăm ngoan, hoà đồng, hăng hái tích cực trong các hoạt động. Cậu có ước mơ đặt chân đến đất Mỹ và học tập tại đó. Ước mơ ấy xuất phát từ việc Dũng ngưỡng mộ chị gái của mình – chị Trần Ngọc Minh (từng là Liên đội trưởng trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai). Chị Minh đã từng giành học bổng ở 5 trường Đại học ở Mỹ và Canađa. Chị đã tốt nghiệp hai bằng Đại học về ngành Máy tính và Tâm lí học tại trường Đại học Azirona, Mỹ chỉ trong 3 năm. Hiện chị đang làm việc tại Mỹ và đang học lên Tiến sĩ năm thứ hai tại Đại học Chicago. Vì thế Dũng đã quyết tâm để biến ước mơ thành hiện thực.

Trong những năm học tại trường THCS Lê Quý Đôn, Dũng đã đạt nhiều thành tích ở nhiều lĩnh vực. Trong các kì thi bạn đều đạt giải. Năm lớp 7: Giải Ba môn Tiếng Anh cấp TP. Năm lớp 8: Giải Nhất môn Vật Lý cấp TP. Năm lớp 9: Giải Ba cấp TP và giải Ba cấp tỉnh môn Vật Lý; Huy chương đồng SEMO Toán; Huy chương bạc Tiếng Anh HiPPo. Bạn đạt danh hiệu Học sinh giỏi trong tất cả các năm học.

Về thể thao, bạn đạt Giải Ba bơi lội cấp TP năm lớp 6; cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất Giải các trường PT năm học 2022-2023.

Kỹ năng mềm của Dũng cũng rất tốt. Bạn từng nhiều lần được chọn làm MC của trường. Các tiết mục văn nghệ của lớp, của trường có sự xuất hiện của bạn. Dũng còn được chọn tham gia giao lưu với các cựu HS xuất sắc;…

Đặc biệt trong kỳ thi vào trường THPT chuyên Lào Cai vừa qua, Dũng đã đạt Á khoa môn Vật Lý.

Bên cạnh việc nỗ lực học tập trên lớp, Dũng phải cân đối thời gian để thi học bổng. Rào cản về ngồn ngữ và việc chênh lệch múi giờ cũng khiến cậu gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự động viên của gia đình, sự giúp đỡ của các thầy giáo cô giáo, Dũng đã vượt qua và đạt được ước mơ của mình.

Chúc cho bạn Trần Việt Dũng luôn phát huy truyền thống học tập tại trường THCS Lê Quý Đôn và sẽ thành công trên con đường bạn đã chọn!

Người viết: Hoàng Lành – THCS Lê Quý Đôn