Học sinh thành phố Lào Cai đạt giải cao nhân dịp đầu năm mới 2024

Trong Kỳ thi Olympic Quốc tế Toán, Khoa học & Tiếng Anh ASMO 2023 Vòng Chung kết quốc tế

Tiếp tục phát huy bề dày thành tích của giáo dục Lào Cai, đổi mới, sáng tạo và hội nhập là mục tiêu chiến lược mà giáo thành phố Lào Cai hướng tới. Năm học 2023 – 2024, các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai khuyến khích cho HS tham Kỳ thi Olympic Quốc tế Toán, Khoa học & Tiếng Anh ASMO 2023 do Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (RICE) – đại diện Ban tổ chức quốc tế tại Việt Nam tổ chức. Kỳ thi quốc tế ASMO 2023 có 13 nước tham gia, trong đó Việt Nam có 46 tỉnh thành tham gia dự thi. Trải qua 2 vòng thi (địa phương và quốc gia), 26 học sinh thành phố Lào Cai đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết quốc tế. Vòng thi quốc tế ASMO 2023 mỗi trình độ (lớp), mỗi môn thi lựa chọn 12 học sinh có điểm cao nhất vòng thi quốc gia trên cả nước được tham gia vòng chung kết quốc tế. Vòng thi quốc tế ASMO 2023 tổ chức online với 1 điểm thi/nước. Đối với nước Việt Nam, đại diện Ban tổ chức quốc tế tại Việt Nam tổ chức thi Vòng chung kết quốc tế vào ngày 13/1/2023 tại Trường Đại học Kinh tế ‑ Đại học Quốc gia Hà Nội.

Để động viên các em học sinh tham gia dự thi vòng chung kết quốc tế ASMO đạt kết quả cao, Phòng GD&ĐT Lào Cai tổ chức gặp mặt, trao quà động viên 26 học sinh và thành lập đoàn CBQL, GV đưa học sinh đi thi tại Hà Nội.

Ngày 27/1/2024, Ban tổ chức quốc tế đã thông báo kết quả: 21/26 HS thành phố Lào Cai tham gia thi chung kết quốc tế ASMO 2023 đạt giải, trong đó có 03 HC Vàng, 02 HC Bạc, 6 HC Đồng,10 giải Khuyến khích và 5 HS đạt Chứng nhận.

1. Em Trần Như Ý – HS lớp 4 – Trường TH Hoàng Văn Thụ – đạt Huy chương Vàng môn Tiếng Anh.

2. Em Hà Thuận Hạo Kiến – HS lớp 5 – Trường TH Lê Ngọc Hân– đạt Huy chương Vàng môn Tiếng Anh.

3. Em Trương Hải Nam – HS lớp 5 – Trường TH Bắc Cường – đạt Huy chương Vàng môn Toán.

4. Em Phạm Quốc Việt– HS lớp 5 – Trường TH Nguyễn Du – đạt Huy chương Bạc môn Tiếng Anh.

5. Em Ngô Trung Quân– HS lớp 9 – Trường THCS Lê Quý Đôn – đạt Huy chương Bạc môn Toán.

6. Em Nguyễn Mai Đan – HS lớp 5 – Trường TH Bắc Lệnh– đạt Huy chương Đồng môn Khoa học.

7. Em Nguyễn Đông Quân – HS lớp 5 – Trường TH Lê Văn Tám – đạt Huy chương Đồng môn Tiếng Anh.

8. Em Lương Đức Minh Đăng – HS lớp 8 – Trường THCS Bắc Cường – đạt Huy chương Đồng môn Tiếng Anh.

9. Em Nguyễn Đức Anh – HS lớp 9 – Trường THCS Lê Hồng Phong – đạt Huy chương Đồng môn Tiếng Anh.

10. Em Đặng Thái Ngọc Giao – HS lớp 6 – Trường THCS Lê Hồng Phong – đạt Huy chương Đồng môn Toán.

11. Em Cồ Bá Minh – HS lớp 7 – Trường THCS Hoàng Hoa Thám – đạt Huy chương Đồng môn Toán.

11 học sinh đạt Huy chương Vàng – Bạc – Đồng được vinh danh online từ BTC quốc tế và vinh danh trực tiếp tại Hà Nội.

Đây là tin vui đối với các nhà trường và Ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai trong dịp đầu xuân mới. Thành tích của các em là món quà vô giá kính tặng các thầy cô nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024. Những tấm huy chương các em đạt được đã góp phần tô thắm sổ vàng thành tích của Ngành Giáo dục thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, góp phần xây dựng giáo dục Lào Cai đổi mới và hội nhập./