Xuân Tăng ngày khai trường!

Năm học 2018 – 2019 đã khép lại  với những thành công đáng tự hào với lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và đêm giao lưu gặp mặt đầy ý nghĩa giữa các thế hệ giáo viên học sinh.  Sau hai tháng hè với bao háo hức mong chờ, sau một thời gian vừa học vừa tích cực chuẩn bị về mọi mặt,  với khí thế tràn ngập niềm vui, niềm tự hào ; với tâm thế  sẵn sàng cho năm học mới của  35 CBQL, giáo viên, nhân viên cùng  hơn 400 học sinh thân yêu. Sáng Ngày 05/9/2019, hòa trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 74 năm quốc khánh mùng 2/9,  thầy và trò trường TH &THCS Xuân Tăng vui mừng chào đón năm học 2019- 2020, một năm học có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng.  Năm học tiếp tục  thực hiện chủ đề “ Vì học sinh thân yêu! Xây dựng trường học kỷ cương – văn hóa;  chất lượng giáo dục thực chất” Năm học  chuẩn bị cho kỳ đại hội Đảng các cấp, năm học bản lề chuẩn bị cho chương trình thay sách giáo khoa phổ thông mới.  Năm học  thứ hai học sinh hai phường Xuân Tăng – Thống Nhất cùng chung một mái trường thân yêu.

Đến dự chúc mừng và động viên thầy trò nhà trường có đồng chí Lê Quốc Huy  – Ủy viên BTV Thành ủy- Trưởng ban tổ chức thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên PGD thành phố, các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương phường Xuân Tăng- Thống Nhất, các bậc cha mẹ học sinh, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Những tình cảm nồng hậu, sự  quan tâm chăm lo tới sự nghiệp trồng người của các đồng chí lãnh đạo, toàn thể Nhân dân địa phương là nguồn động viên lớn lao với thầy trò nhà trường.
 Bức thư của Đồng chí Tổng bí thư, chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, bài diễn văn khai giảng được đồng chí Hiệu trưởng trình bày trịnh trọng trong lễ khai giảng.  10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác, những nhiệm vụ cơ bản trọng tâm của năm học cũng được nhắc đến trong nội dung phát động thi đua.
           (1) Quán triệt học tập và thực hiện  Nghị quyết chuyên đề số 08-NQ/TU ngày 26/3/2018 của Thành ủy về việc phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai theo hướng đổi mới và hội nhập giai đoạn 2018-2021, định hướng đến năm 2030;  Chỉ thị số 14/ CT- UBND Tỉnh Lào Cai về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020; hoàn thành các chỉ tiêu giáo dục trong nhiệm kỳ đại hội đảng bộ phường Xuân Tăng. Tiếp tục học tập chỉ thị 05 học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh. Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức nhà giáo, đạo đức học sinh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua.
            (2) 100% CBQL, GV, NV thực hiện tốt điều lệ trường học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. chất lượng học sinh cuối cấp.Thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025.  Đẩy mạnh giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật. Quản lý tốt học sinh bán trú.
          (3)  Duy trì đảm bảo các tiêu chí  trường đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy; Nâng cao chất lượng các môn học đặc biệt học ngoại ngữ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý hồ sơ điện tử.
(4)  Đẩy mạnh các hoạt động NGLL, thực hiện tốt ATGT, bảo đảm an ninh an toàn trường học, nói không với rác thải nhựa – bảo vệ môi trường.
          (5) Tiếp tục cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất cảnh quan trường lớp học; xây dựng các khu vực trải nghiệm theo mô hình trường học sinh thái, tạo điều kiện cho các em học sinh của nhà trường và thành phố có điều kiện trải nghiệm.

Trong lễ khai giảng, 26 xuất quà được gửi đến các học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh, 60 chiếc mũ bảo hiểm được trao cho học sinh lớp 1. Ngôi trường bốn mùa hoa hôm nay lại được khoác thêm những chiếc áo mới. Màu xanh của lá và những thảm cỏ,  màu vàng , màu đỏ rự rỡ  của hoa,  màu trắng tinh khôi của áo trắng học trò. Những lớp học khang trang, những phòng bộ môn đầy đủ thiết bị dạy học đã sẵn sang cùng thày trò bước vào năm học mới.  100 cây quế và keo, 80  cây ăn quả các loại  và một số cây bóng mát đã được thêm vào vườn trường trong sáng mùng 5 tháng 9.

Thật tuyệt vời! Một ngôi trường xanh mát trong lành. Một ngôi trường An toàn , một ngôi trường nói không với bạo lực học đường, một ngôi trường là mô hình trải nghiệm trường học sinh thái. là những gì thầy trò đang xây đắp.