Trường THCS Kim Tân tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, ma túy học đường

Sáng ngày 3/10/2023, trường THCS Kim Tân phối hợp với công an thành phố Lào Cai tổ chức buổi tuyên truyền mang ý nghĩa chúng em với an toàn giao thông, ma túy học đường và phòng cháy chữa cháy.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường đã được nghe Thiếu tá Lê Ngọc Anh – cán bộ Cảnh sát giao thông Công an thành phố Lào Cai phổ biến kiến thức trên lĩnh vực an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông và Đại úy Lưu Đại Dương – cán bộ đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy công an thành phố Lào Cai tuyên truyền về ma túy học đường và công tác phòng cháy chữa cháy.

Một số nội dung được nhấn mạnh trong buổi tuyên truyền như: Nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và một số biển báo thường gặp; tác hại của ma túy và cách phòng chống ma túy trong học đường; nguyên nhân và cách phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt trong buổi tuyên truyền còn tiến hành ký cam kết về thực hiện an toàn giao thông giữa nhà trường với công an thành phố Lào Cai.Ngoài việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông và ma túy, PCCC trong học đường, hoạt động còn có ý nghĩa tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh và góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và mọi công dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ma túy và PCCC./.