Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa

Quang cảnh chung buổi tuyên truyền

Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí Phạm Thị Ngọc – Phó giám đốc quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai; Nhà báo Nguyễn Thị Bích Hợp thường trú báo Tài nguyên môi trường tại tỉnh Lào Cai; Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đoàn xã Vạn Hoà cùng đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Phạm Thị Ngọc đại diện cho Quỹ bảo vệ môi trường đã nêu lên thực trạng sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần hiện nay và phân tích rõ tầm quan trọng của hoạt động chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống. Đặc biệt để thể hiện sự quan tâm tới hoạt động chống rác thải nhựa trong nhà trường, lãnh đạo Quỹ bảo vệ môi trường Lào Cai đã trao tặng nhiều thùng đựng rác, xe gom rác, thiết bị vệ sinh môi trường ngay tại buổi tuyên truyền. Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm kêu gọi toàn xã hội nói chung, các đơn vị trường học nói riêng chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường trong sạch.

Quỹ bảo vệ môi trường Lào Cai bàn giao thùng đựng rác, xe gom rác, thiết bị vệ sinh môi trường cho nhà trường

Qua nghe tuyên truyền kết hợp xem phóng sự chủ đề chống rác thải nhựa, học sinh trong nhà trường đã nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân trong hoạt động bảo vệ môi trường. Đồng thời để thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của nhà trường trong thực hiện chương trình “ Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa”, đồng chí Trần Thị Thanh Xuân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động và triển khai chương trình hành động cụ thể  tới cán bộ giáo viên và học sinh nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu xây dựng mô hình trường học sinh thái.

Cô giáo Trần Thị Thanh Xuân- Hiệu trưởng nhà trường phát động chương trình chống rác thải nhựa trong nhà trường

Kết thúc buổi tuyên truyền, lãnh đạo Quỹ bảo vệ môi trường cùng với giáo viên, học sinh tham gia hoạt động vệ sinh, thu gom rác thải nhựa khu vực khuôn viên nhà trường và xung quanh trường.  Hoạt động lao động vệ sinh diễn ra với tinh thần phấn khởi và khí thế sôi nổi, thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt lời kêu gọi của chương trình.

Có thể nói buổi tuyên truyền đã mang lại nhiều ý nghĩa to lớn và có tác động sâu sắc tới nhận thức của học sinh đối với việc bảo vệ môi trường. Qua đó cho thấy tinh thần hưởng ứng tích cực, sôi nổi của Trường THCS Vạn Hoà cùng với tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa, xây dựng môi trường sống trong lành, an toàn và tươi đẹp.

Người viết: Nguyễn Thị Diệu Thu