TUỔI TRẺ HỌC ĐƯỜNG LÀO CAI THANH LỊCH – VĂN MINH – HỘI NHẬP

TUỔI TRẺ HỌC ĐƯỜNG LÀO CAI
THANH LỊCH – VĂN MINH – HỘI NHẬP
Thực hiện Nghị quyết 06 – NQ/TU ngày 08/3/ 2017 và Kế hoạch số 182/ UBND TP Lào Cai về Quản lý trật tự đô thị và xây dựng tuyến phố văn minh trên địa bàn TP Lào Cai năm 2017; Nhằm nâng cao công tác tuyên truyền để nghị quyết thực sự đi vào đời sống và có tác động tích cực đến từng từng thành viên trong xã hội nhất là việc sử dụng đội ngũ tuyên truyền viên có hiệu quả đó là các em học sinh, đồng thời góp phần vào việc dổi mới phương pháp giáo dục, dạy học gắn với thực tiễn và giáo dục lấy học sinh làm trung tâm. Ngày 20 tháng 4 năm 2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai  tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ học đường Lào Cai Thanh lịch -Văn minh -Hội nhập”
Đây là một hoạt động thiết thực góp phần thực hiện quảng bá hình ảnh năm du lịch Quốc gia 2017 tại Lào Cai với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” và chung tay xây dựng thành phố Lào Cai Văn minh, trật tự. Tạo điều kiện cho học sinh có môi trường học tập thân thiện, hiệu quả, hòa mình với thiên nhiên, phát huy năng lực, khả năng s¸ng t¹o, sống có tr¸ch nhiÖm với bản thân và những người xung quanh; hứng thú, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp ứng xử, biết nói lời hay, làm việc tử tế. Qua đó tuyên truyền và giáo dục HS ý thức bảo vệ môi trường, có kĩ năng phòng chống bị xâm hại, biết tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại; có kĩ năng chung sống hòa bình. Đây cũng là dịp để huy động sự tham gia của cộng đồng, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và Phụ huynh cùng chung tay xây dựng thành phố sáng- xanh- sạch- đẹp.
Chương trình với các nội dung vô cùng hấp dẫn và đặc sắc như: Game show “ Vì bạn xứng đáng” giao lưu kiến thức liên quan đến xây dựng thành phố văn minh trật tự đặc biệt là chiến dịch trả lại hành lang cho người đi bộ..và phòng chống xâm hại học đường. Toàn bộ số phần thưởng các đội chơi dành được đều dành tặng cho 02 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Bên cạnh đó còn có các Tiểu phẩm và hài kịch tuyên truyền về phòng chống xâm hại trẻ em và văn minh trật tự đô thị, đó là các thông điệp an toàn gửi tới các em học sinh cần phải làm gì để giữ gìn môi trường ở trường, ở nhà luôn sạch đẹp, cần phải  trang bị cho mình các biện pháp ứng phó để  bảo vệ chính mình và các bạn khi gặp tình huống nguy hiểm

Không khí ngày hội để lại ấn tượng rất sâu sắc đó là phần giao lưu trao đổi giữa các cô chú ở trung tâm phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh và các bạn học sinh với các nội dung kiến thức, kĩ năng liên quan đến cách phòng chống các tệ nạn xã hội và nhiệm vụ cần thiết của thầy cô, học sinh mỗi nhà trường khi tổ chức và tham gia các hoạt động giáo dục, đặc biệt hơn nữa là nội dung hoạt động góc sáng tạo của các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc với bàn tay khép léo của các em và cha mẹ học sinh các em đã tạo ra các sản phẩm thùng rác thông minh từ những vật dụng bỏ đi như hộp dầu ăn đã hết, vỏ thùng sơn… rất đẹp mắt và tiện dụng.
Ngày hội đã khép lại trong niềm hoan hoan và không khí tưng bừng nhộn nhịp với hoạt động tổng vệ sinh môi trường và thực hành phân loại rác thải tại khu vực trường của hơn 600 học sinh và đại biểu. Ai nấy đều rạng ngời hạnh phúc vì góp phần nhỏ bé của mình việc xây dựng thành phố Lào Cai “ Sáng – xanh – sach – đẹp,  văn minh – hội nhập”.

Trần Thị Thuỳ Dung – Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố