Học sinh thành phố Lào Cai: Tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, năm 2023

Sáng ngày 10/9, phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ I – năm 2023 đã diễn ra tại Hà Nội. Rất vinh dự cho liên đội trường THCS Lê Quý Đôn, em Lê Trang Linh – Lớp 9C đã được ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai lựa chọn là một trong ba học sinh tiêu biểu đại diện cho học sinh tỉnh Lào Cai tham dự.

Lê Trang Linh sở hữu bảng thành tích học tập, rèn luyện đáng ngưỡng mộ: Giải nhất kì thi HSG cấp thành phố năm 2021; Huy chương Bạc kì thi ASMO môn tiếng Anh năm 2021; Tự chủ trì và đóng vai trò MC trong một meeting kết nối toàn cầu với nhiều quốc gia trên thế giới: “Festivals around the world” năm 2022;  Giải Nhì kì thi English Challenge năm học 2022; Giải Nhất kì thi HSG lớp 8 cấp thành phố năm 2023;  Giải nhì kì thi HSG vượt cấp lớp 9 năm 2023;  IELTS 7.5;  Giải Nhất IOE cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh lớp 8; giải Đồng IOE cấp Quốc Gia lớp 8; Giải Nhất đồng đội kì thi Fansipan cấp thành phố năm 2023;  giải Nhì kì thi cá nhân Fansipan năm học 2023. Bên canh đó, Trang Linh còn là một MC tài năng dẫn các chương trình ngoại khoá của nhà trường.

Tham dự phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần này, Trang Linh chia sẻ bản thân cảm thấy may mắn được làm quen, giao lưu với nhiều bạn bè đến từ 63 tỉnh thành toàn quốc, học được nhiều kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, mở rộng hiểu biết về vấn đề: “Tương tác lành mạnh và sáng tạo trên môi trường mạng và phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em.”

Người viết: Lưu Thị Tuyết Mai – trường THCS Lê Quý Đôn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI PHIÊN HỌP GIẢ ĐỊNH “QUỐC HỘI TRẺ EM”