TRƯỜNG TIỂU HỌC POM HÁN PHỐI HỢP TIÊM BỔ SUNG VACCINE UỐN VÁN-BẠCH HẦU GIẢM LIỀU (Td) CHO HỌC SINH

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 14/09/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai về việc “Triển khai tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2022”Kế hoạch 116/KH-UBND 14/9/2022 của Ủy ban nhân dân phường Pom Hán về việc triển khai Chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn phường Pom Hán năm 2022, trường Tiểu học Pom Hán phối hợp với Trạm y tế phường tiêm bổ sung vaccine Uốn ván – Bạch hầu trong 2 ngày 19 và 23/9/2022 cho các em học sinh khối 2 năm học 2022-2023 (Trẻ sinh từ 01/01/2015 đến 31/12/2015).

Để đảm bảo số lượng tiêm đạt tốt nhất, nhà trường đã phối hợp với trạm y tế trong việc điều tra, rà soát, lập danh sách đối tượng là học sinh và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất khi tổ chức tiêm chủng tại trường. Nhà trường gửi thông báo về thời gian, địa điểm tiêm chủng và vận động cha mẹ học sinh ký giấy đồng ý cho con tiêm chủng. Quy trình tổ chức buổi tiêm chủng thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 104/2016/NĐ – CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ và Thông tư số  34/2018/TT- BYT ngày 12/11/2018 quy định chi tiết một số điều của Nghị định số  04/2018/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng, thực hiện nghiêm túc hoạt động khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng cho học sinh.

Trạm y tế phường đã chuẩn bị  đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng y tế phòng chống sốc cùng nhân lực tại chỗ, sẵn sàng theo dõi, xử trí kịp thời phản ứng sau tiêm chủng (nếu có) bao gồm các trường hợp phản ứng nặng và cụm phản ứng. Thực hiện thu gom và xử lý rác thải y tế tại điểm tiêm chủng theo quy định.

Với 02 ngày thực hiện, nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế phường Pom Hán tổ chức tiêm bổ sung vaccine Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td) được 139 học sinh đang học lớp 2 tại trường năm học 2022-2023. Việc tiêm chủng vaccine giúp tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh Uốn ván – Bạch hầu cho trẻ em 7 tuổi nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh Uốn ván – Bạch hầu trên địa bàn phường.  Tổ truyền thông tháng 9/2022 trường Tiểu học Pom Hán

Tổ truyền thông trường Tiểu học Pom Hán

Một số hình ảnh về công tác phối hợp tiêm phòng

Nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm tiêm vaccine Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td)

Giáo viên chủ nhiệm phối hợp trong công tác tiêm chủng

Học sinh mạnh dạn, thể hiện kỹ năng khi tiêm.