Trường tiểu học Lê Văn Tám ngày hội Stem “Sáng tạo – hội nhập”

Nhà giáo Ưu tú Bùi Thị Kim Chi, hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám trao giải cho “Giáo viên sáng tạo”

Ngày hội Stem với chủ đề “Sáng tạo – hội nhập”, là sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hoạt động của ngày hội đã thu hút được sự tham gia tích cực của giáo viên và học sinh ngay từ giữa tháng 10. 40 thầy cô đã có sản phẩm tham dự phần thi “Giáo viên sáng tạo”, với 40 bài học STEM, 40 sản phẩm mẫu. Các sản phẩm mang tính ứng dụng cao, thân thiện với môi trường.

Giờ dạy hội thảo bài học STEM với sự tham gia của CBQL, GV trường triển khai thí điểm giáo dục STEM theo CTGDPT 2018

Các em học sinh được phát huy năng lực cá nhân với các phần thi như: Thiết kế đồ dùng, đồ chơi; thi STEM Robotic; thi sáng tạo nhân vật hoạt hình, trò chơi với phần mềm và thi vẽ về thành phố Lào Cai văn minh – Hội nhập. Mỗi phần thi đã chọn ra 40 học sinh đến với cuộc thi chung kết.

Các em học sinh trải nghiệm phần thi sáng tạo nhân vật hoạt hình, trò chơi

Vẽ về thành phố Lào Cai “văn minh – hội nhập”

Phần thi Robotic của 10 đội đến từ 8 trường tiểu học

Kết thúc ngày hội trường đã trao giải cho 115 tập thể, cá nhân; phần thi Robottic giải Nhất được trao cho trường tiểu học Kim Đồng 2; Nhì trường tiểu học Bắc Cường, Lê Ngọc Hân.

Một nội dung trong ngày hội được các em đón chờ nhất đó là các hoạt động trải nghiệm theo dự án “Mô hình Khởi nghiệp Nhí” với nhiều sản phẩm đồ dùng, đồ chơi, các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường các em học sinh gây quỹ khơi nguồn yêu thương được hơn 20 triệu đồng.

Học sinh Khối 3 với sản phẩm tái chế

Khối 1: Mua bán, trao đổi đồ dùng đồ chơi đã qua sử dụng.

Khối 5 làm túi giấy, dây buộc tóc

Khối 2 làm hộp đựng bút, bưu thiếp

Khối 4: Dự án giá đỗ sạch và ẩm thực

Ngày hội STEM 2022 được tổ chức là hoạt động có ý nghĩa, truyền đi thông điệp “học đi đôi với hành, kết nối và lan tỏa phong trào thi đua đổi mới – sáng tạo và hội nhập; qua đó đẩy mạnh việc triển khai thí điểm STEM theo CTGDPT 2018 góp phân nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ngày hội cũng là sự kiện chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên truyền và giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo tới học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng.

Bùi Thị Kim Chi – HT trường TH Lê Văn Tám