TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ NGỌC HÂN THÀNH PHỐ LÀO CAI – CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

Cụ thể, nhà trường đã xây dựng các kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh, quan tâm sát sao đến việc vệ sinh trường lớp, tuyên truyền các kĩ năng phòng chống dịch bệnh và ôn tập kiến thức cho học sinh. Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh, phát quang bụi rậm, phối hợp với Trung tâm y tế phun thuốc khử khuẩn trường học, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, lớp học, phòng chức năng. Kiểm tra, xin bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Đảm bảo mỗi học sinh có 01 khăn mặt, 01 cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Chuẩn bị đủ xà phòng, dung dịch sát khuẩn tại các địa điểm rửa tay và trong các lớp học.

Xác định công tác tuyên truyền là công tác quan trọng nhất, nhà trường đã tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế. Trang website, fanpage của nhà trường thường xuyên đăng tải các thông tin về dịch bệnh như: Các biện pháp nhận biết và phòng bệnh, cập nhật lịch nghỉ học cũng như cung cấp các thông tin về trường, lớp đồng thời nắm bắt các thông tin phản hồi từ cha mẹ học sinh và cộng đồng để có các biện pháp ứng phó kịp thời. Phát động các phong trào tuyên truyền đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường như: Làm video, phóng sự, vẽ tranh, viết bài tuyên truyền về dịch bệnh. Nhà trường đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho CB,GV các phương pháp dạy học online như: zoom cloud meeting, skype, zalo…, Ngoài ra, các thầy cô còn giao và kiểm soát bài tập cho các em thông qua lớp học thông minh, lớp học đảo ngược, phiếu bài tập, zalo, gmail để các em vẫn đảm bảo kiến thức kỹ năng mà còn có điều kiện mở rộng kiến thức, khám phá những vấn đề liên quan. Cũng trong lớp học, các thầy cô đã thực hiện các biện pháp phối hợp với gia đình học sinh nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của các em, hướng dẫn các em các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Đánh giá công tác chủ động phòng chống dịch bênh Covid – 19 tại nhà trường, cô giáo Trần Thị Minh Chung – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường nhận xét: Việc thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh covid -19 đã được nhà trường thực hiện đúng theo văn bản chỉ đạo của các cấp. Thực hiện có hiệu quả việc nắm bắt thông tin đa chiều giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng. Theo đó, cô Trần Thị Minh Chung cũng nhấn mạnh:  Quan điểm của nhà trường là dù làm bất cứ việc gì thì phải thấy rõ được hiệu quả và phải nhận được sự đồng thuận của phụ huynh, cũng như phù hợp với năng lực, khả năng của giáo viên, không tạo áp lực cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.