Trường THCS Pom Hán sau 4 năm thực hiện mô hình trường học mới

Trường THCS Pom Hán là một trong hai trường của thành phố Lào Cai và là một trong bốn trường của tỉnh Lào Cai được lựa chọn để thực hiện thí điểm mô hình trường học mới cấp THCS. Từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2017-2018, đã kết thúc một niên khóa, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự quan tâm từ Bộ GD&ĐT, sự chỉ đạo sát sao của các đ/c lãnh đạo Sở GD&ĐT Lào Cai, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, sự phối kết hợp giữa các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường, sự quan tâm, đồng thuận của cha mẹ học sinh; sự cố gắng nỗ lực của lãnh đạo nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh; chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên, năm học 2017-2018 nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công rất đáng tự hào.
          Các em ngoan, ý thức tốt, trang phục quần áo đầu tóc gọn gàng, tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn Đội tổ chức; tích cực chăm sóc vườn hoa cây cảnh, mô hình trường học sinh thái; vệ sinh trường lớp sạch sẽ, cảnh quan trường lớp luôn sáng-xanh sạch đẹp và an toàn. Nhiều em đã biết sống yêu thương, biết giữ gìn và phát huy truyền thống gia đình, địa phương và truyền thống nhà trường; biết sống tự chủ, sống có trách nhiệm, thực hiện tốt các nội quy, quy định của nhà trường. (phẩm chất Tốt 219 em chiếm 73%; phẩm chất Đạt 72 em chiếm 24 %). Các em có năng lực về tự học, về thể chất, về giao tiếp và hợp tác tương đối tốt. (HS có năng lực Tốt 108 em chiếm 36%; Đạt 166 em chiếm 55,3 %).
          Nhiều em đã cố gắng vươn lên trong học tập so với học kỳ I. và so với năm học 2016-2017. (Hoàn thành tốt 22 em chiếm 7,3%; Hoàn thành 254 em chiếm 84,0%). Tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%; 100% học sinh thi đỗ vào THPT trong đó có 1 em đỗ THPT chuyên; 36 em đỗ THPT số 2; 22 em đỗ THPT số 4; 12 em đăng ký thi nghề và TTGDTX. Điểm thi vào THPT đứng thứ 7 trên toàn thành phố (7/ 20 trường).
          Tổng số học sinh tham gia đội tuyển đạt  84 em giải cấp trường; đạt 51 giải cấp Thành phố và cấp tỉnh (vượt so với chỉ tiêu PGD giao là 33 giải). Học sinh được Giấy khen của Giám Đốc SGD: 02; Giấy khen của CT UBND TP: 07; Giấy công nhận của UBND TP: 14; Giấy khen của CT UBND phường: 10; Giấy khen của Hội khuyến học phường Pom Hán: 17;  Hiệu trưởng trường THCS Pom Hán tặng cho 22 em đạt danh hiệu học sinh giỏi; 120 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Cán bộ giáo viên, nhân viên đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở: 02 đ/c; Lao động tiên tiến (LĐTT): 10 đ/c; 01 đ/c được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.