Trường THCS Ngô Văn Sở tổ chức khám sức khỏe và tư vấn cho học sinh nữ lớp 9 năm học 2023-2024

Giáo dục giới tính cho bé gái tuổi dậy thì là vấn đề rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vì đây là một chủ đề nhạy cảm rất cần cha mẹ chia sẻ với con trẻ một cách tế nhị, khéo léo nhưng vẫn cởi mở, đầy đủ thông tin.

Sáng ngày 21/3/2024 trường THCS Ngô Văn Sở phối hợp với Trạm Y tế phường Lào Cai tổ chức tham khám sức khỏe cho học sinh  215 học sinh tư vẫn giáo dục giới tính cho các em học sinh nữ khối lớp 9 năm học 2023-2024.

Tại đây các em được các y bác sĩ tổ chức thăm khám cũng như tư vấn về việc chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, vệ sinh cá nhân tuổi dậy thì, đặc biệt là trong thời kì công nghệ thông tin thì các em cần phải có những nguồn tin chính thống để các em có cái nhìn sâu sắc cũng như cởi mở hơn về vấn đề giáo dục giới tính. Và quan trọng hơn hết là bác y bác sĩ của Trạm Y tế phường Lào Cai cùng cán bộ phụ trách y tế nhà trường đã hướng dẫn cho các em học sinh về quy tắc “Pants rule” để con tự bảo vệ mình khỏi bị lạm dụng.

Việc thăm khám, giáo dục giới tính cho các em học sinh tuổi dậy thì là một việc đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn và khéo léo. Vì vậy câu lạc bộ Bạn gái trường THCS Ngô Văn Sở rất cần sự chung tay của các phụ huynh học sinh để các em học sinh được sống và học tập trong môi trường lành mạnh và sự thấu hiểu và sẻ chia.

Một số hình ảnh từ buổi thăm khám và tư vấn:

Tác giả: Phạm Thị Luyến – Trường THCS Ngô Văn Sở