Trường THCS Lê Quý Đôn: Tổ chức trải nghiệm “Chia sẻ yêu thương” cho học sinh

219 lượt xem

Lớp 7E trường THCS Lê Quý Đôn cùng các bậc phụ huynh tổ chức Chương trình trải nghiệm Đồng hành cùng các con trong học tập, khám phá và chia sẻ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH và THCS Tả Phời. Đến dự có đồng chí Trần Thị Thuỳ Dung, Trưởng phòng GD & ĐT Thành phố Lào Cai, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo đại diện cho 2 trường học, hơn 300 bạn học sinh Trường TH và THCS Tả Phời cùng 35 học sinh lớp 7E.

Với mong muốn đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ các bạn học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, tập thể lớp 7E Trường THCS Lê Quý Đôn đã kêu gọi, vận động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh được 15 triệu đồng để mua sắm các vật dụng thiết yếu cho HS của trường TH và THCS Tả Phời. Đoàn cũng đã đến thăm, động viên gia đình bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà và tiền mặt  trị giá 1 triệu đồng.

Ngoài các hoạt động thiện nguyện, các con được trải nghiệm hoạt động trồng rau, cho lợn, cho cá ăn, đây đều là những trải nghiệm mới mẻ với các thành viên trong lớp. Các con đã tổ chức giao lưu Văn nghệ với các bạn trường TH và THCS Tả Phời với những tiết mục đặc sắc mà các con tự dàn dựng; phần biểu diễn của đoàn múa Lân đến biểu diễn tạo nên không khí vô cùng sôi động, Và trong tiếng trống rộn rã, các con quây quần bên nhau phá cỗ đón chào mùa Trung thu sắp đến. Một kỉ niệm đáng nhớ nữa là chúng em cùng ăn bữa cơm tối với các bạn tại Trường TH và THCS Tả Phời.

Đây là những món quà ý nghĩa, thiết thực của tập thể lớp 7E trao đến các bạn học sinh nhằm động viên tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập, khích lệ các bạn tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao trong năm học mới.

Trao đổi với cô giáo chủ nhiệm lớp 7E Hà Thị Huyền Thu, cô cho biết: “Trong năm học này tập thể lớp sẽ cố gắng tổ chức được nhiều chuyến thiện nguyện để giáo dục các em học sinh biết sẻ chia, lan toả tình yêu thương, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức giúp đỡ nhiều hơn nữa những các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Bác Vũ Văn Cường, Hội trưởng Hội phụ huynh lớp 7E chia sẻ: “Những món quà là tấm lòng, tình cảm nồng ấm của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh dành tặng các em học sinh thân yêu nơi đây nhằm động viên tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập, khích lệ các bạn tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao trong năm học mới.”

Trong tiết trời se lạnh của mùa thu với những ánh mắt trong veo, những nụ cười rạng rỡ của các bạn học sinh nơi đây khiến tất cả thành viên trong đoàn đều thấy ấm lòng và lưu luyến, quên đi sự mệt mỏi. Đó cũng là động lực để “Chương trình trải nghiệm đồng hành cùng các con trong học tập, khám phá và chia sẻ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn” sẽ tiếp tục những hành trình mới, lan tỏa yêu thương đến các địa điểm khó khăn khác và với tất cả mọi người.

Người viết: Mai Kim Thúy – Phụ huynh học sinh lớp 7E

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *