Trường THCS Bắc Cường: Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Trường THCS Bắc Cường phối hợp với Hội đồng đội tỉnh Lào Cai, Trung Tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Lào Cai tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954-7/5/2024” với chủ đề “Nhà sử học nhỏ tuổi” cho học sinh qua ứng dụng AZOTA và chương trình tuyên dương “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” năm 2024.

Về dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Nguyễn Văn Tuân- UV BTV, phó trưởng Ban tuyên giáo- Trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Thị Nhung- Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Xuân Hường- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Bắc Cường.

Qua cuộc thi, tăng cường tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho học sinh về ý nghĩa lịch sử 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 05/4/1954-05/42024 đối với lịch sử đấu tranh và giải phóng dân tộc của Nhân dân Việt Nam; Giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Từ đó giáo dục cho học sinh ý thức rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong học tập góp phần xây dựng quê hương, Đất nước.