Trường TH Nam Cường: Hoàn thành Chương trình Bồi dưỡng ngắn hạn về phát triển trẻ em và thanh thiếu niên tại Thái Lan

Thực hiện theo Công văn số 914/HTQT-QHGT ngày 10/8/2023 của Cục Hợp tác Quốc tế về Chương trình bồi dưỡng ngắn hạn phát triển trẻ em và thanh niên tại Thái Lan, trường Tiểu học Nam Cường thành phố Lào Cai có cô giáo Chu Thị Vân – Phó hiệu trưởng tham gia tập huấn từ ngày 22/8/2023 đến hết ngày 30/8/2023 tại Bangkok, Thái Lan.

Trong khuôn khổ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Thái Lan có dự án “Nâng cao chất lượng sống cho trẻ em và thanh thiếu niên.” Dự án này do Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn khởi xướng với mục tiêu nâng cao chất lượng sống của trẻ em, thanh thiếu niên và các phúc lợi của trẻ em thông qua nông nghiệp, dinh dưỡng học đường, dịch vụ y tế, giáo dục sức khỏe và vệ sinh.

Đợt tấp huấn có sự tham gia của 4 quốc gia Việt Nam, Bangladesh, Philippines và Campuchia. Đoàn công tác của Việt Nam do Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Loan – Cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn cùng các thầy cô giáo đến từ 5 trường học trong dự án của các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Ninh Bình và Quảng Trị.

Đợt tập huấn với 06 chuyên đề về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và phát triển nông nghiệp trong trường học của các Chuyên gia. Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức, đoàn công tác đã được tham quan thực tế 02 mô hình trường học điển hình đó là trường Cảnh sát Biên phòng – trường vùng sâu vùng xa và trường Wat Bueng Thong Lang, quận Bang Kapi, Bangkok.

Sau đợt bồi dưỡng và trải nghiệm, trường Tiểu học Nam Cường, thành phố Lào Cai cùng các trường tham gia dự án đã thực hiện xây dựng Kế hoạch phát triển của nhà trường gắn với từng mô hình.

Trong ngày yết kiến Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn, cô giáo Chu Thị Vân – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Cường đã đại diện cho đoàn thầy cô giáo của Việt Nam cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trình bày 5 dự án của 5 trường học trước Công chúa và đã được đánh giá cao. Mọi hoạt động của buổi yết kiến Công chúa đã được phát sóng trên truyền hình Vương quốc Thái Lan.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và phát triển Giáo dục giữa Việt Nam và Thái Lan.

Đưa tin: Ban truyền thông TH Nam Cường