Trường TH Lê Ngọc Hân đạt kết quả cao tại Cuộc thi sơ đồ tư duy thành phố Lào Cai 2022

Thực hiện theo Kế hoạch Số: 38/KH-PGD&ĐT, ngày tháng 8 năm 2022, Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi “Sơ đồ tư duy thành phố Lào Cai” năm 2022. Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã triển khai kế hoạch đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường, mời tình nguyện viên về bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng cho toàn thể  CBQL, giáo viên trực tiếp là 2 buổi. Ngoài ra toàn bộ CBQL, giáo viên tham gia các buổi học trực tuyến của các chuyên gia hàng đầu trong nước, tham gia đầy đủ các buổi tập huấn về phương pháp “Sơ đồ tư duy” do Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức. 100% giáo viên được nghiên cứu tiêu chí, thể lệ Cuộc thi. Ngày 06 tháng 9 nhà trường đã tổ chức Cuộc thi “Sơ đồ tư duy cấp trường” trực tiếp với 100% các đồng chí giáo viên tham gia, từ đó phát hiện những đồng chí có khả năng, năng khiếu để tiếp tục bồi dưỡng. Qua vòng thi cấp trường đã chọn được 8 đồng chí có bài thi đảm bảo cả nội dung và hình thức tiếp tục tham gia vòng Bán kết cấp thành phố, cả 8 đồng chí lọt vào vòng Chung kết. Tại vòng Chung kết có 7/8 đồng chí có kết quả khá cao, đặc biệt là bài  thi của đồng chí Lâm Thị Thơ, Nguyễn Văn Sơn luôn đứng đầu các vòng thi, 4 đồng chí thuộc tốp 10 của thành phố. Nhà trường chúc các đồng chí tiếp tục bồi dưỡng, luyện rèn để tham gia các vòng tiếp theo đạt kết quả cao.

Song điều quan trọng hơn là sự lan tỏa phương pháp dạy, phương pháp học vận dụng “Sơ đồ tư duy” đến các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường. Các thầy cô giáo đã bồi dưỡng được 15 học sinh tham gia vòng thi chung kết cuộc thi “Sơ đồ tư duy cấp thành phố” đối với học sinh./.

Một số bài thi đạt giải cao trong các vòng thi.