TRƯỜNG TH KIM ĐỒNG TUYÊN TRUYỀN VÀ DIỄN TẬP XỬ LÍ TÌNH HUỐNG PCCC&CHCN

TUYÊN TRUYỀN VÀ DIỄN TẬP XỬ LÍ TÌNH HUỐNG PCCC&CHCN TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của Trường Tiểu học Kim Đồng; Căn cứ vào kế hoạch số 1231/KH- PC07 của phòng cảnh sát PCCC&CHCN công an tỉnh Lào cai về việc hướng dẫn nghiệp vụ. PCCC&CHCN và diễn tập phương án chữa cháy tại trường tiểu học Kim Đồng.  Để nâng cao ý thức, sự hiểu biết  về tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu nạn cho cán bộ giáo viên và học sinh trong  trường học năm học 2022 – 2023. Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2022 trường Tiểu học Kim Đồng phối  hợp với Đội PCCC&CHCN Công an tỉnh Lào Cai tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền và diễn tập xử lí tình huống PCCC_ CHCN trong nhà trường” năm học 2022- 2023.

Có mặt trong buổi hoạt động ngoại khóa có Đại úy Phạm Anh Tuấn – Đội phó đội kiểm tra công tác PCCC&CHCN công an tỉnh Lào Cai, Đại úy – Hoàng Đức Tùng và các chiến sĩ PC07 – Phòng cảnh sát PCCC&CHCN công an tỉnh Lào Cai, các phóng viên báo đài truyền hình thành phố Lào cai, về phía nhà trường có cô giáo Hoàng Thị Hương Giang – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô là giáo viên, nhân viên và 533 em học sinh của nhà trường. Buổi hoạt động gồm 2 nội dung chính là tuyên truyền và diễn tập xử lí tình huống.

Ở hoạt động 1, Đại úy Hoàng Đức Tùng – cán bộ đội PCCC&CHCN công an tỉnh Lào Cai đã tuyên truyền và hướng dẫn một số kĩ năng khi sảy ra hỏa hoạn, ở hoạt động này, các em học sinh được khắc sâu và ghi nhớ các bước khi sảy ra hỏa hoạn, được thực hành cầm xịt bình cứu hỏa dập lửa.

Hoạt động 2, Đại úy Phạm Anh Tuấn – Đội phó đội kiểm tra công tác PCCC&CHCN công an tỉnh Lào Cai và các chiến sĩ công an PCCC&CHCN công an tỉnh đã diễn tập xử lí tình huống giả định khi sảy ra hỏa hoạn, các thầy cô và các em học sinh được vào vai nạn nhân, được áp dụng các kĩ năng vừa tuyên truyền vào việc thoát nạn khỏi đám cháy.

Thông qua công tác tuyên truyền này các em học sinh đã được hướng dẫn tham gia giao lưu, chia sẻ những thắc mắc về kiến thức PCCC, trải nghiệm thực hành kĩ năng sử dụng bình phòng cháy đúng kĩ thuật để dập tắt đám cháy, ngoài ra thầy cô giáo và các em Hs còn được tham gia vào tình huống cứu hộ, cứu nạn giả định khi dãy nhà, phòng học có cháy thầy cô và các em đã vận dụng kiến thức đã học vào việc thực hành thoát hiểm an toàn, thành lập tổ cứu nạn giải cứu kịp thời người và tài sản ra khỏi vùng cháy nguy hiểm.

Buổi hoạt động diễn ra trong 45 phút nhưng để lại trong lòng mỗi thầy cô và các em học sinh biết bao cảm xúc, đây là hoạt động thiết thực và rất bổ ích giúp bản thân mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên cũng như các em học sinh có kĩ năng xử lí và bảo vệ bản thân thoát nạn khi hỏa hoạn.

Một số hình ảnh hoạt động

Đại úy Hoàng Đức Tùng – cán bộ đội PCCC&CHCN công an tỉnh Lào cai hường dẫn các bước xử lí khi sảy ra hỏa hoạn

Cán bộ giáo viên và học sinh thực hành sử dụng bình xịt cứu hỏa để dập lửa

Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập lửa

Các bạn học sinh thực hành dập lửa bằng bình cứu hỏa

Diễn tập công tác dập lửa

Các chiến sĩ PC 07 phòng cảnh sát PCCC&CHCN công an tỉnh Lào Cai diễn tập phun nước cứu hỏa

Các nạn nhân hỏa hoạn được đội PCCC giải thoát

Các bạn học sinh áp dụng các kĩ thuật vừa được tuyên truyền để thoát ra khỏi khu vực hỏa hoạn an toàn.

Các chiến sĩ PC07 Đội PCCC&CNCN hướng dẫn tập đưa nạn nhân thoát khỏi khu vực hỏa hoạn