TRƯƠNG QUANG THÁI – NGƯỜI BẠN ĐAM MÊ CHINH PHỤC CÁC KÌ THI, CUỘC THI

Trương Quang Thái là người bạn dễ gần, thân thiện, cũng là người bạn khiến tập thể lớp 8A1 trường THCS Lý Tự Trọng chúng tôi luôn tự hào mỗi khi nhắc đến. Ngay từ khi mới thi vào THCS Lý Tự Trọng, bạn đã là thần tượng của tất cả chúng tôi khi là thủ khoa toàn trường. Bạn có một niềm đam mê đặc biệt – niềm đam mê chinh phục các kì thi, cuộc thi.
 Trong những kì thi qua mạng Internet bằng Tiếng Anh, Quang Thái luôn góp mặt và giành được nhiều thành quả đáng ngưỡng mộ. Bạn từng đạt giải Nhì kì thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Tiếng Anh năm lớp 6 và giải Nhất học sinh giỏi cấp thành phố môn Tiếng Anh lớp 7. Không chỉ vậy, bạn còn có giải bạc ASMO môn Khoa học, Toán lớp 7 và nhiều giải thưởng khác.
Năm học lớp 8, bạn đã thử sức vượt lớp với Kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp cấp thành phố bằng môn học sở trường của mình – Tiếng Anh. Bằng niềm đam mê, tài năng cũng như sự chăm chỉ học tập, Quang Thái đã vượt qua biết bao các anh chị hơn tuổi đạt được giải Ba cấp thành phố và tiếp tục được tham gia thi cấp tỉnh. Không chỉ học tốt về môn Anh, Thái còn là học sinh giỏi trong đội tuyển Toán 8. Tuy học song song hai đội tuyển, bạn vẫn giữ vững chất lượng học môn Toán cũng như duy trì tốt những môn học khác. Thái còn đạt 7.0 Ielts- một thành tích đáng ngưỡng mộ với các bạn học sinh trong toàn trường
Mới đây hơn, bạn đạt Huy chương Vàng cuộc thi ASMO cấp quốc gia, Huy chương Bạc cuộc thi ASMO cấp quốc tế môn Tiếng Anh và vinh dự được tham dự Lễ vinh danh học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế của Phòng GD&ĐT  thành phố Lào Cai.
Chặng đường chinh phục các cuộc thi, kì thi của Thái còn bất tận. Bạn luôn là niềm tự hào, là tấm gương của chúng tớ cũng như các bạn học sinh trong toàn trường. Tớ cùng tập thể lớp 8a1 xin gửi đến bạn lời chúc thành công. Chúc cho người bạn của chúng tớ sẽ đạt được nhiều giải thưởng hơn nữa trong các cuộc thi, kì thi tiếp theo và vững bước trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Trần Lưu Nguyệt Ánh – 8a1 – Trường THCS Lý Tự Trọng