TRƯỜNG MẦM NON ÁNH HỒNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM CHO CÁC BÉ TỪ 3- 5 TUỔI NĂM HỌC: 2018- 2019

Như chúng ta đã biết hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành; thông qua hoạt động thực tế trải nghiệm trẻ lĩnh hội được các kiến thức một cách tốt hơn rất nhiều so với việc tổ chức hoạt động học thông thường trên tiết học một cách thụ động thông qua hình ảnh…
Với mong muốn đạt được hiệu quả tốt nhất cho các bé trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường mầm non. Trường mầm non Ánh Hồng ngay từ đầu năm học đã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế gắn liền với các chủ đề bé học để phát huy hết hiệu quả của việc thực hiện chương trình GDMN sau sửa đổi và theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Điển hình như trong tháng 3 vừa qua nhà trường đã kết hợp với ban phụ huynh các lớp đã tổ chức thành công cho 200 trẻ từ các lớp 3- 5 tuổi đi tham quan, trải nghiệm. Hoạt động diễn ra như sau:
7h30 phút các bé được các cô giáo cùng các bậc phụ huynh chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện về tư trang; mũ; xe cộ, nước uống….

Điểm đến đầu tiên là di tích Đền Thượng. Tại đây các bé được quan sát 12 con giáp, quan sát cây đa và tham quan các khu vực Đền Thượng cũng như lắng nghe giới thiệu về di tích, về lễ hội tổ chức hàng năm.

( Hình ảnh các bé xếp hàng thăm quan Đền Thượng)

(Hình ảnh cô và trò cùng các bậc phụ huynh chụp ảnh lưu niệm bên cạnh cây đa)

Hình ảnh các bé xếp hàng tham quan các khu vực bên trong Đền Thượng và nghe cô giáo giới thiệu về Đền Thượng

Sau khi trẻ được tham quan Đền Thượng thì được đến tham quan trung đoàn C20 bộ đội chinh sát giao lưu, tìm hiểu về công việc cũng như nền nếp sinh hoạt của các chú bộ đội.

Đến với trung đoàn C20 các bé cũng không quên mang theo món quà là những tiết mục văn nghệ dành tặng cho các chú bộ đội thể hiện tình cảm kính yêu các chú.

Hình ảnh đồng chí Hà Thị Phương Thơm- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng thay mặt cán bộ, giáo viên và phụ huynh tặng hoa cảm ơn

Sau tiết mục văn nghệ các bé được xem các chú bộ đội biểu diễn những màn võ thuật và các bài tập thể dục rèn luyện hàng ngày tại đơn vị

Hình ảnh quan sát các chú gấp chăn màn

Điểm đến thứ 3 các bé được đến với siêu thị Đức Huy. Ở đây các bé được thỏa thíchtham quan các gian hàng; các khu vực trong siêu thị; tìm hiểu về thái độ của người bán hàng… tham gia các trò chơi tại khu vui chơi giải trí. Cuối cùng là thưởng thức những món ăn hấp dẫn tại siêu thị.

Hình ảnh cô giáo và các bé trong khu vực vui chơi phát triển vận động tại siêu thị

Hình ảnh: Các bé thưởng thức ẩm thực tại siêu thị