Trở lại Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Mùa Xuân – Tuổi trẻ – Khát vọng”

Mùa xuân đã về trên khắp cả nước mang theo bao kì vọng. Trong không khí tràn ngập sắc xuân vui đón tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất Nước đổi mới. Nhằm tôn vinh thành tựu thơ ca Việt Nam, được tổ chức vào ngày Rằm tháng Giêng hàng năm theo quyết định của Hội Nhà văn Việt Nam đồng thời thi đua chào mừng 20 năm thành lập Thành phố Lào Cai, Trong ngày đầu Xuân mới, trường THCS Nam Cường tổ chức Chương trình “Ngày thơ Việt Nam với chủ đ mùa xuân, tuổi trẻ, khát vọng

Về dự với chương trình có Nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và hơn 400 Học sinh cũng có mặt đông đủ.

Tại Chương trình nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc Ngày thơ Việt Nam và phát động phong trào thi đua chào mừng 20 năm thành lập thành phố Lào Cai.

Có thể nói chương trình được các bạn nhỏ yêu thích và hăng hái tham gia qua các  nội dung. Hào hứng sôi nổi đó là thi trả lời nhanh các câu hỏi tìm hiểu về ngày thơ Việt Nam, các bài thơ về mùa xuân, Đảng, Bác, đất nước, quê hương. Một phần thi cũng không thể thiếu trong ngày hội thơ đó là phần Bình thơ. Các khối lớp chọn ra mỗi khối một bạn xuất sắc nhất tham gia trong ngày Hội thơ. Bạn nào cũng chọn cho mình những tác phẩm đặc sắc. Mùa xuân gắn với quê hương đất trời sự đổi thay của vạn vật. Mùa Xuân mang đến mọi nhà bao niềm tin hy vọng. Chính vì thế các bài thơ được bình cũng vô cùng ý nghĩa. Rằm tháng giêng nổi tiếng của Hồ Chí Minh được Quốc Bảo – Học sinh lớp 9A1 mang đến Hội thơ. Khát vọng ước nguyện dâng hiến, cống hiến cháy bỏng của Thanh Hải lại được Lù Minh Tuệ – HS lớp 8A2 trình bày vô cùng ấn tượng lồng điệu nhạc và bài hát đã phổ nhạc. Tất cả dường như xốn xang lay động trái tim.

Đặc biệt trước thời gian nghỉ tết nhà trường cũng đã phát động hai cuộc thi tới các bạn học sinh toàn trường: Viết, bình thư pháp và xây dựng video ghi lại việc làm giúp gia đình chuẩn bị đón tết cũng được tất cả các bạn nhiệt tình tham gia, hưởng ứng gửi bài về nhà trường. Ban giám khảo đã chọn được những video viết, bình thư Pháp đặc sắc, những video ghi lại những việc làm ý nghĩa giúp đỡ gia đình ngày tết như dọn nhà, bày mâm ngũ quả, cắm hoa, làm cơm… Với thể lệ và  tiêu chí cụ thể hơn nữa kết hợp đăng tải bình chọn trên Fanpage của trường. Ban tổ chức đã trao 9 giải trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, hai giải ba, 2 giải khuyến khích và một giải sản phẩm có nhiều lượt like và chia sẻ nhất. Hai giải nhất ở hai nội dung thuộc về bạn Trần Thị Thùy – lớp 9A2 ở nội dung Viết và bình chữ thư pháp; Nguyễn Hạo Nguyên – lớp 7A3 ở nội dung “Clip ghi lại việc làm giúp Gia đình ngày tết” và cũng là video nhận được nhiều bình chọn nhất.

Cũng tại chương trình các bạn tham gia sôi nổi nhiệt tình trò chơi Hái lộc đầu xuân. Các câu hỏi về lĩnh vực thơ, ca về tết cổ truyền trong đó có cả những câu hỏi kiến thức bằng Tiếng Anh. Còn nữa, trò chơi ghép tranh cũng mang lại những giá trị về sự nhanh nhẹn khéo léo cũng như hợp tác đồng đội. Chương trình “Ngày thơ Việt Nam” với nhiều hoạt động đặc sắc hấp dẫn thu hút rất nhiều bạn học sinh tham gia đã lan tỏa vẻ đẹp của thơ ca, của văn hóa dân tộc vào môi trường học đường ở tinh thần học tập, rèn luyện cũng như mọi mặt đời sống.

Kết thúc hoạt động, thầy và trò nhà trường thực hiện nội dung đầu tiên của phong trào thi đua chào mừng 20 năm thành lập thành phố Lào Cai cùng trồng những khóm hoa và cùng nhau chăm sóc vườn trường. Nét mặt rạng ngời, sự tự tin, niềm vui hân hoan của mỗi học sinh và tinh thật nhiệt huyết khát khao mong ước của mỗi người thầy nhằm lan tỏa giá trị của thơ ca, tình yêu cuộc sống. Tất cả như cùng nhau thầm hứa làm tốt phong trào thi đua vừa phát động. Làm tốt việc học tập, giảng dạy cùng rèn luyện xây dựng mái trường ngày càng tươi đẹp.

Bài và ảnh: Bùi Hoà, Lý Thảo – THCS Nam Cường