TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC CỦA HỌC SINH LỚP 5A5 TRƯỜNG TH NGUYỄN DU

Thực hiện theo kế hoạch, nhằm giáo dục cho chúng em ý thức tự phục vụ, cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh lớp 5A5 đã tổ chức cho chúng em tham gia hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Ẩm thực với cuộc sống”- Những món ăn thường nhật. Lớp 5A5 được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 1 đến 2 bác phụ huynh quản lí hỗ trợ và hướng dẫn. Các bậc phụ huynh cùng chúng em chuẩn bị nguyên liệu, những điều kiện cần thiết cho buổi thực hành được ý nghĩa, thiết thực và an toàn.

Tại buổi thực hành, chúng em được làm nước sinh tố, rán đậu, rán xúc xích, làm khoai tây chiên,… Đây là những món ăn, đồ uống mà chúng em thích. Bạn nào cũng hào hứng và tham gia tích cực. Trải qua 2 tiết thực hành, các nhóm đều có sản phẩm để trưng bày, giới thiệu và cuối cùng là liên hoan thưởng thức.

Với chúng em, được thưởng thức món mình làm là một trải nghiệm thú vị sau những giờ học và đó cũng là những kĩ năng mà chúng em cần rèn luyện để trở thành một học sinh năng động, tự tin với đầy đủ các năng lực và phẩm chất cần có.

Buổi trải nghiệm ấy đã để lại cho chúng em những dấu ấn tích cực. Với chúng em, học cần được đi đôi với hành. Trải nghiệm là cách học tốt nhất để ghi nhớ và rèn luyện kĩ năng cần cho cuộc sống. Chúng em cảm ơn nhà trường, thầy cô và bố mẹ đã luôn tạo điều kiện cho chúng em được phát triển toàn diện, yêu trường, yêu lớp và tạo đà để nỗ lực trong học tập. Chúng em xin hứa sẽ học thật tốt, thật chăm ngoan để đáp lại sự quan tâm, lo lắng của cha mẹ và thầy cô.

Phụ huynh hướng dẫn chúng con thực hành

Chúng mình cùng trang trí và bày dọn món ăn!

Thú vị quá, thành quả tuyệt vời!