TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN CHO GIÁO VIÊN CÁC ỨNG DỤNG HỖ TRỢ ÔN TẬP KIẾN THỨC CHO HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ DO COVID-19

Ngày 05/03/2020, Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên Trường THCS Nam Cường đã tham gia tập huấn cách dạy trực tuyến, đặc biệt chia sẻ tài liệu, bài tập giúp ôn tập kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua một số phần mềm, ứng dụng ngoài Phần mềm Zoom, như: Shub, Google Education,… các giáo viên tham gia buổi tập huấn rất nghiêm túc. Buổi tập huấn khá hiệu quả, các giáo viên bộ môn nhận định việc giao bài học, bài tập cho học sinh tự làm ở nhà là cần thiết.

Theo thông báo bằng văn bản số 843/UBND-VX từ UBND tỉnh Lào Cai v/v tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị trường học kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến hết 15/3/2020). Việc ôn tập trong thời gian nghỉ này cho học sinh thông qua dạy học trực tuyến, giao, chấm, chữa bài tập sẽ giúp các em nhớ kiến thức để khi trở lại học sau khi nghỉ do dịch.

T/g: Tổ KHTN – Trường THCS Nam Cường