Tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập

Nguyễn Mạnh Cường, học sinh lớp 8, trường THCS Vạn Hòa sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ của em không có việc làm ổn định, làm thuê nhiều nghề để kiếm sống, thu nhập thấp; dưới Cường còn một em gái học lớp 3 và 1 em trai đang học mầm non. Mọi chi phí cho cuộc sống và học tập của anh em Cường đều trông vào việc đi làm thuê của bố mẹ.

Thương bố mẹ vất vả, sau những giờ tan trường, em trở về nhà để đỡ đần việc nhà, chăm sóc, kèm các em học bài để bố mẹ yên tâm làm việc. Tuy hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn là thế, nhưng em luôn có ý thức tự học. Em luôn biết sắp xếp thời gian biểu hợp lí để dành thời gian cho việc học tập. Ở nhà em chủ động học những bài học thuộc lòng, làm các bài tập mà thầy cô giáo giao; em chăm chỉ nghiên cứu, chuẩn bị chu đáo cho những bài học của ngày hôm sau. Trên lớp em chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, tích cực thảo luận, chia sẻ kiến thức. Với những bài tập khó chưa hiểu hoặc chưa tìm ra lời giải em mạnh dạn nhờ sự trợ giúp của thầy cô giáo. Với Cường, chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao là cách đền đáp công ơn của cha mẹ, thầy cô. Nhờ sự cố gắng, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập mà 8 năm liền em luôn là học sinh hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Ghi nhận sự nỗ lực trong học tập và ý trí vươn lên của em Nguyễn Mạnh Cường; Ban lãnh đạo nhà trường đã kết nối với Đài phát thanh – truyền hình tỉnh Lào Cai và Ngân hàng Vietcombank để cùng chung tay chia sẻ những khó khăn của em. Sáng ngày 8 tháng 2 năm 2023, Đài phát thanh – truyền hình tỉnh Lào Cai và Ngân hàng Vietcombank phối hợp trào quà của chương trình “Thắp sáng ước mơ” cho em Nguyễn Mạnh Cường với giá trị là ba triệu đồng. Sự chia sẻ kịp thời này chính là động lực giúp em vượt qua những khó khăn của cuộc sống, vươn lên trong học tập.

Nguyễn Mạnh Cường là một học sinh tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập, em tựa như những bông hoa hướng dương mạnh mẽ luôn hướng về phía mặt trời. Em là một tấm gương sáng về vượt khó cho nhiều bạn học sinh noi theo.

Ban truyền thông trường THCS Vạn Hòa