Sự năng động – sáng tạo của một nữ hiệu trưởng

Sự năng động – sáng tạo của một nữ hiệu trưởng

Sinh ngày 11 tháng 9 năm 1969 tại Giao Thủy, Nam Định, cô Bùi Thị Kim Chi đã có 19 năm công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh nhà.
          Bắt đầu tham gia công tác năm 1989 tại quê hương. Năm 1993, do điều kiện hoàn cảnh gia đình cô  chuyển công tác lên  tỉnh Lào Cai và dạy học tại trường cấp 1 Kim Tân. Những năm đó, cô là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết, say mê với nghề nghiệp và đặc biệt là với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đến năm 2002, với sự tín nhiệm của phòng giáo dục thành phố Lào Cai, cô được điều động lên phòng làm cán bộ chuyên môn. Năm 2008, cô được bổ nhiệm giữ chức vụ phó hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Cho đến tháng 2/2011, cô nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng  trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Dù với công việc gì, cô vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tục ngữ có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, có lẽ cũng bởi vì cô đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục và cũng đã từng đảm nhiệm công việc ở  nhiều cương vị khác nhau nên cô đã tích luỹ được bề dầy kinh nghiệm trong cuộc sống đặc biệt là  trong công tác quản lý. Từ khi nhận trọng trách Hiệu trưởng nhà trường, cô càng thể hiện được năng lực của mình, tham mưu với các cấp Uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục…
Là một cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng (tốt nghiệp ĐHSP loại giỏi) luôn say mê chuyên môn cô là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đến với phụ huynh và  học sinh, với đồng nghiệp và cộng đồng. Cô được tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên tin yêu và nể phục. Dù gánh trên vai trọng trách nặng nề của một Hiệu trưởng, cô vẫn không xa rời công tác chuyên môn và giảng dạy. Cô là một trong số ít các Hiệu trưởng trong Tỉnh  trực tiếp tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, thành phố và của tỉnh với thành tích cao, được các cấp quản lí, phụ huynh và đồng nghiệp ghi nhận.
Trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của trường, cô rất năng động, sáng tạo. Đặc biệt trong quản lý, trong cô luôn thể hiện một chữ “Tâm”, có ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, trung thực, khách quan không chạy đua theo thành tích. Trong năm học 2011 – 2012, cô đã có sáng kiến  về “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn” tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ được Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT đánh giá cao.
Với sự không ngừng phấn đấu nỗ lực của bản thân, cô đã đạt được nhiều danh  hiệu cao quý của ngành Giáo dục và Đào tạo. Và gần đây nhất tháng 3 năm 2012, cô được chọn tham gia giao lưu hiệu trưởng giỏi cấp Quốc gia và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.
Cô Bùi Thị Kim Chi là một hiệu trưởng giỏi, một bí thư chi bộ gương mẫu, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm đúng là người phụ nữ của thế kỷ XXI. Đó là những cảm nhận của tôi khi lần đầu tiên tiếp xúc với cô. Và sau một khoảng thời gian hai năm được làm việc cùng cô, tôi tin chắc rằng với sự điều hành năng động, sáng tạo và lòng nhiệt huyết của mình, cô sẽ đưa trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đến một đỉnh cao mới – một ngôi trường niền tin của các bậc phụ huynh trong tỉnh Lào Cai ,điều đó đã và đang trở thành hiện thực.
                                                                            Cốc Lếu ngày 10 tháng 5 năm 2012
                                                                                                          Bàn Thị Năm