SỬ DỤNG THIẾT BỊ DẠY HỌC SỐ LỚP 7 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Chiều ngày 29/9/2022, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức chuyên đề: “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học gắn với sử dụng thiết bị dạy học số lớp 7 chương trình GDPT 2018”  tại trường THCS Kim Tân.

Description: http://pgdlaocai.edu.vn/upload/21857/fck/pgdlaocai/2022_10_01_07_49_421.jpg

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Hải Tuyền – Chuyên viên Sở GD&ĐT Lào Cai, đồng chí Trần Thị Minh Tiến – Tổ trưởng chuyên môn Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, các đồng chí lãnh đạo các trường THCS, TH&THCS,  giáo viên cốt cán và giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 7 trên địa bàn thành phố Lào Cai. Các thầy giáo, cô giáo được bốc thăm để thực hiện giờ dạy minh họa của chương trình lớp 7.

Description: D:\ẢNH NĂM HỌC 22-23\16. CHUYÊN ĐỀ Ở KIM TÂN\IMG_8175.JPG

Description: D:\ẢNH NĂM HỌC 22-23\16. CHUYÊN ĐỀ Ở KIM TÂN\IMG_8235.JPG

Trong tiết dạy minh họa môn Toán, cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc, giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn đã sử dụng thiết bị dạy học số – phần mềm GeoGebra – dạy bài “Hình lăng trụ đứng tam giác, hình lăng trụ đứng tứ giác” một cách trực quan, sinh động lôi cuốn học sinh. Tiết dạy đã tạo được hứng thú cho học sinh và sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô giáo về dự chuyên đề.

Description: D:\ẢNH NĂM HỌC 22-23\16. CHUYÊN ĐỀ Ở KIM TÂN\IMG_8246.JPG

Trong phần thảo luận, đồng chí Nguyễn Thị Lý – Tổ phó tổ cốt cán môn Toán thành phố Lào Cai khẳng định phần mềm GeoGebra đã được đưa vào chương trình học của môn Toán THCS, do đó việc khai thác, ứng dụng phần mềm này một cách hiệu quả là vô cùng quan trọng. Các thầy cô giáo đã cùng nhau thảo luận việc ứng dụng phần mềm GeoGebra xây dựng các hoạt động học tăng sự hứng thú trong các tiết học Toán 6 và Toán 7.

Description: http://pgdlaocai.edu.vn/upload/21857/fck/pgdlaocai/2022_10_01_07_49_429.png

Cuối buổi thảo luận một 100% giáo viên về dự chuyên đề nhất trí sẽ khai thác và sử dụng hiệu quả phần GeoGebra vào dạy học thể hiện sự nhiệt huyết, tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ của các thầy cô giáo trong các trường của Thành phố Lào Cai để mang đến cho các con học sinh những tiết học hấp dẫn nhất.

Chuyên đề: “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học gắn với sử dụng thiết bị dạy học số lớp 7 chương trình GDPT 2018” cấp thành phố đã mang đến ý nghĩa rất lớn, vô cùng thiết thực đối với các giáo viên tham dự. Đây cũng chính là một trong những hoạt động bổ ích ngay từ đầu năm học, bồi đắp thêm  thêm nhiệt huyết, lòng yêu nghề cho các thầy giáo cô giáo, đồng thời góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2022-2023.

Người viết:

Hoàng Thu Hiền