Sôi nổi Hội thi “Rinh the golden bell” cho trẻ 4 tuổi và 5 tuổi

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022– 2023, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục cho trẻ 4 tuổi; 5 tuổi. sáng ngày 24/4/2023, trường mầm non Hợp Thành đã tổ chức thành công Hội thi        “Rinh the golden bell” lần thứ nhất.

Mục tiêu của hội thi không chỉ giúp các bé có kỹ năng nghe, nói về tiếng Anh mà còn là nơi các bé được thể hiện sự tự tin, mạnh dạn, phát huy khả năng xử lý tình huống và thể hiện bản lĩnh của chính mình, hội thi tạo cơ hội cho trẻ được hội nhập, được giao lưu với bạn bè; rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ.

Về tham dự hội thi có  ông Trịnh Văn Biên – Phó CT UBND Xã Hợp Thành; Bà Hoàng Thị Hải Anh- Chuyên viên PGD& ĐT thành phố Lào Cai;  Bà Lê Thị Nga trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng đông đủ phụ huynh các lớp đến tham dự cổ vũ .

Hội thi “ Rinh the golden bell” có sự tham gia của 155 trẻ ( trong đó 77 trẻ 4 tuổi; 78 trẻ 5 tuổi), các bé trải qua 3 vòng thi: Vòng 1: Nghe giáo viên phát âm từ, trẻ quan sát trên slide và chọn đáp án đúng; Vòng 2: Trẻ nghe giáo viên đọc câu hỏi, nhìn Slide và chọn đáp án;  Vòng 3: Trẻ chọn gói câu hỏi và đọc các từ trong slide.

Hơn nửa thời gian cuộc thi vẫn còn rất nhiều thí sinh nhí ngồi trên sàn thi đấu, các bé vẫn cố gắng tập trung cao độ và trả lời dứt khoát đáp án của mình. Các bé thật tự tin khi trả lời phỏng vấn của cô giáo: “Cô rất tự hào về con, con có biết tại sao không?”, bé mạnh dạn đáp: “Con đã xuất sắc ạ”. Không khí hồi hộp, căng thẳng của hội thi đã được phá tan bởi những tiếng cười sảng khoái của khán giả.

Cả hội thi như nín thở khi chỉ còn lại 03 bạn nhỏ trên sàn thi đấu. Các bé đã xuất sắc trả lời hết bộ câu hỏi của chương trình. Các bé bắt đầu thể hiện sự lo lắng khi độ khó của câu hỏi ngày càng tăng dần. Tiếng reo hò của khán giả vang lên khi đã tìm được quán quân của chiếc vòng nguyệt quế khi được vinh dự bước lên sân khấu rung Chuông Vàng. Đó là bé Nguyễn Mạnh Lâm lớp  MG Nhỡ 4 tuổi B2 và bé Phạm Khánh Ly lớp MG 5 tuổi A1  đã tuyệt vời vượt qua các đối thủ để bước lên bục cao nhất dành cho người chiến thắng. Các bé vinh dự rung chiếc Chuông Vàng ngân vang trong niềm vui, niềm tự hào của bố mẹ, cô giáo và các bạn. Các bé rất vui khi bước lên bục nhận thưởng và chụp hình lưu niệm với các bạn, các cô.

Có thể nói  hội thi “ Rinh the golden bell” thực sự là sân chơi, là hình thức sinh hoạt tập thể rất bổ ích cho việc học tập của các bé và tiến tới  trường mầm non Hợp Thành  sẽ tiếp tục duy trì và phát huy sân chơi lành mạnh này nhằm giúp cho các bé lưu giữ những kỷ niệm đẹp ở mái trường mầm non và làm hành trang cho bé vững tin bước vào lớp một.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi: