Sinh hoạt chính trị chuyên đề “Học tập, làm theo Bác”

Cách đây 65 năm, trong những ngày mùa thu tháng 9, một sự kiện chính trị đặc biệt diễn ra ở tỉnh Lào Cai. Đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu lên thăm nhân dân tỉnh Lào Cai. Chuyến thăm của Người đã mở ra hướng phát triển toàn diện của Lào Cai về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và quan hệ đối ngoại với nước bạn Trung Quốc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023), ngày 16/9/2023, trường THCS Ngô Văn Sở đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Học tập và làm theo Bác”. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Thị Dung, Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Đây là dịp để các cán bộ, đảng viên, nhân viên trong nhà trường thể hiện tấm lòng tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực gắn với thực hiện trách nhiệm nêu gương, nêu cao tinh thần phục vụ Nhân dân, tất cả vì học sinh thân yêu”.

Trong buổi sinh hoạt, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng nhau cảm nhận những bài viết, những hình ảnh tư liệu quý giá ghi lại thời khắc lịch sử ngày 23/9/1958 khi Lào Cai được đón Bác lên thăm. Nhân dân Lào Cai hân hoan đón Bác, đón hiện thân của lí tưởng cao đẹp, của khát vọng hòa bình, của hạnh phúc ấm no. Bác gần gũi và dung dị, tranh thủ từng giờ từng phút để đến được nhiều nơi, thăm được nhiều người. Bác căn dặn những nhiệm vụ, giải pháp “dễ sâu, gốc bền” phù hợp với mọi chặng đường phát triển Lào Cai…

Qua buổi sinh hoạt chính trị, mỗi đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ngô Văn Sở càng thêm kiên định chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng  Hồ Chí Minh. Nhiều ý kiến đóng góp đã tập trung đề ra các giải pháp cụ thể vận dụng vào đổi mới phương pháp dạy học, sẵn sàng khắc phục khó khăn, yêu thương quan tâm, thấu hiểu hoàn cảnh học trò để phối hợp cùng cha mẹ học sinh tạo điều kiện tốt nhất cho các con trong học tập và rèn luyện. Đồng thời hướng dẫn các em học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm chỉ học tập và tích cực rèn luyện, phấn đấu đạt được ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ.

Trong thời gian tới, tập thể trường THCS Ngô Văn Sở tiếp tục tăng cường rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, thi đua làm theo tấm gương Bác Hồ bằng những hành động cụ thể, thiết thực gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục, nâng cao vị thế của nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chính trị

Tác giả: Đặng Thị Hương, GV trường THCS Ngô Văn Sở