“ SÁCH VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Với hoạt động hướng dẫn học sinh đọc sách online, đọc sách cứng, thầy cô đã giúp các em lựa chọn được những cuốn sách hay, những trang web uy tín, chính thống để khai thác và tìm kiếm kiến thức cho bản thân. Cũng trong chương trình này, nhờ có kiến thức về CNTT tất cả học sinh khối lớp 5 đã được thầy cô hướng dẫn khai thác sử dụng trang web của nhà trường để vào góc thư viện đọc sách theo hướng dẫn và sự kiểm soát của thầy cô.

Các hoạt động diễn ra với tâm thế hào hứng của cả thầy và trò, sản phẩm là những bài giới thiệu sách, những câu trả lời trong phần giao lưu. Đặc biệt là cảm xúc của học trò thể hiện bằng bình luận hay like trên trang web.

Thực tiến chứng minh: Sách là sản phẩm sáng tạo bằng trí tuệ và tâm hồn của con người, là kho tàng tri thức của nhân loại” Vì vậy, đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người, gắn với công tác chuyển đổi số tại nhà trường, thư viện trường tiểu học Bắc Cường tích cực tổ chức các hoạt động thu hút các em học sinh đọc sách với nhiều hình thức phong phú và đa dạng: đọc trực tiếp, đọc – giao lưu cùng thư viện Tỉnh và đặc biệt chú ý đến việc tìm nguồn tài nguyên, hướng dẫn các em học sinh tiếp cận phương thức đọc online.

Hoạt động ngoại khóa Đọc sách gắn với chuyển đổi số đã giáo dục các em học sinh biết giữ gìn và phát huy giá trị của sách, nguồn tri thức vô tận qua chuyên mục đọc sách online, trang web của trường TH Bắc Cường

Một số hình ảnh hoạt động đọc sách của các em học sinh:

Tác giả: Thư viện trường TH Bắc Cường