Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Chung kết Hội thi “Giai điệu chung đôi” năm 2023

Tối ngày 14/8/2023, tại Trung tâm Hội nghị thành phố 12 tiết mục xuất sắc tham gia Chung kết hội thi “Giai điệu chung đôi” ngành Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai năm 2023.

Dự Chung kết Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; các đc Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đoàn thể; Các tổ chức Chính trị Xã hội, các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; các đồng chí CBQL giáo viên, các bậc phụ huynh các trường mầm non, phổ thông cùng đông đảo khán giả tham dự đêm Chung kết.

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong dịp hè; thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của học sinh, cán bộ, giáo viên toàn ngành, tạo không khí phấn khởi trước thềm năm học mới 2023-2024. Đồng thời tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam, nêu cao giá trị, vai trò của gia đình trong việc duy trì sự ổn định, phát triển gia đình bền vững. Đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa, góp phần gắn kết tình yêu thương các thành viên trong gia đình.

Với chủ đề “Những ngày hè hạnh phúc” nhằm tăng cường xây dựng môi trường giáo dục an toàn, hạnh phúc khi học sinh ở trường và nghỉ hè ở nhà, phòng GD&ĐT đã phối hợp với ban chỉ đạo hè các xã phường tổ chức chuỗi các hoạt động và sự kiện trong đó có Hội thi “Giai điệu chung đôi” đây là hội thi lần đầu tổ chức với ý nghĩa sâu sắc là khi nghỉ hè ở gia đình các con sẽ được tham gia các hoạt động với người thân, cùng thi đua, cùng học tập cùng vui chơi, trong đó có tích hợp các nội dung giáo dục vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, các hoạt động đã nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của cha mẹ học sinh, giáo viên, và các em học sinh. Hội thi cũng là chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023).

Hội thi đã được sự hưởng ứng của các nhà trường, đặc biệt là sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh học sinh. Với 60 tiết mục ở vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 12 tiết mục xuất sắc để tham gia chung kết Hội thi.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất (trường Tiểu học Lê Ngọc Hân); 02 giải Nhì (Trường THCS Lý Tự Trọng, Trường Tiểu học Nguyễn Du); 03 giải Ba (Mầm non Hoa Sen, THCS Bình Minh, THCS Nam Cường); 03 giải Khuyến khích (Trường Tiểu học Bắc Cường, Tiểu học Nam Cường, THCS Nam Cường). Ngoài ra Ban tổ chức trao 04 giải Chuyên đề: Giải tiết mục hát dân ca ấn tượng nhất; giải cho diễn viên lớn tuổi nhất (Tiểu học Bắc Cường); Giải các thành viên kết hợp ăn ý nhất (Trường mầm non Hoa Hồng); Giải thí sinh nhỏ tuổi nhất (trường mầm non Hoa Mai).

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự đầu tư dàn dựng của các đơn vị nên các tiết mục tham gia dự thi đều có chất lượng tốt, với các thể loại, chủ đề nội dung phong phú như: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, thầy cô và mái trường, tình yêu thương gia đình… Hội thi được Ban giám khảo và khán giả đánh giá cao, góp phần lan tỏa giá trị của tình yêu quê hương đất nước, tạo sự gắn kết trong tình cảm gia đình; lan  tỏa yêu thương và những giá trị tinh thần cao quý. Hội thi đã  thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả./.