Phát động phong trào “Tự học thành tài”

Sinh thời, Bác đã từng khẳng định: Trong tất cả các phương pháp học, phải “lấy tự học làm cốt”, tự học là một trong những nhân tố quyết định tạo nên trí tuệ”; Nhằm quản lý hoạt động Dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường có hiệu quả, tạo niềm tin đối với nhân dân; đồng thời khuyến khích học sinh tự học, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao, Phòng GD&ĐT tổ chức Phát động Phong trào tự học thành tài; Chương trình có sự chia sẻ của các em học sinh không tham gia học thêm ngoài nhà trường, tự học đạt kết quả cao; ngoài ra Chương trình còn có sự tham gia chia sẻ của các bậc phụ huynh trong vấn đề khuyến khích, tư vấn hướng dẫn con tự học, tham gia cùng con trong các hoạt động tự rèn luyện ở nhà; các ý kiến chia sẻ của các Tổ trưởng tổ dân phố, lãnh đạo chính quyền địa phương. Đặc biệt, sau các phần chia sẻ là phần ký cam kết thực hiện đúng quy định về DTHT của Hiệu trưởng cam kết với Trưởng phòng; Giáo viên với Hiệu trưởng và Phụ huynh với nhà trường.
– Thời gian diễn ra chương trình phát động: 14h ngày 08/9/2023
– Địa điểm: Hội trường THCS Lê Quý Đôn.
– Hình thức:
+ Tại điểm cầu chính: 150 đại biểu là Lãnh đạo Sở GD&ĐT; UBND thành phố; Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường phổ thông, đại diện CMHS, giáo viên và học sinh
+ Tại 40 điểm cầu các trường phổ thông: Phó Hiệu trưởng, đại diện CMHS, học sinh; 100% giáo viên tham dự.
Đây là một chương trình đặc biệt, mang tính chất đột phá về quản lý DTHT của ngành GD&ĐT thành phố