Trường THCS Ngô Văn Sở: Tổ chức Ngày hội thể dục thể thao và tuyên truyền phổ biến pháp luật năm học 2023-2024

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam  (27/3/1946 -27/3/2024); Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3); quán triệt kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

Sáng nay 16/3/2024, trường THCS Ngô Văn Sở tổ chức  khai mạc “Ngày hội thể dục thể thao và tuyên truyền phổ biến pháp luật năm học 2023 -2024”.

Tới dự ngày hội có đại diện hội CMHS các lớp cùng toàn thể CBGV,NV – học sinh của nhà trường.

Sau khi cô Phùng Thị Dung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào tập luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại, toàn  trường được hòa mình vào các trò chơi tập thể, đồng đội và thi đấu các môn TDTT như: thi kéo co đối với học sinh khối 6, thi đi xe đạp chậm đối với học sinh khối 7, thi đấu bóng chuyền hơi nam nữ đối với học sinh khối 8, 9.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; xây dựng phong trào tập luyện thể dục thể thao, tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm chiến thắng góp phần phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, củng cố khối đoàn kết trong CBGV, NV, học sinh và CMHS toàn trường.

Ngày hội đã tạo cho các em học sinh có sân chơi bổ ích, phát triển thể lực đáp ứng nhu cầu vận động, tạo điều kiện cho học sinh chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất, qua hoạt động này khuyến khích các em luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe tạo tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập.

Việc đổi mới và  đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật kết hợp với rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh nhằm phát huy tính tự chủ, sáng tạo trong tìm hiểu kiến thức pháp luật và vận dụng pháp luật xử lý tình huống thực tế nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho CBGV, NV học sinh.

Một sự đổi mới trong ngày hội thể thao năm nay là có phần tham gia trực tiếp của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh với những trận thi kéo co trong tiếng reo hò cổ vũ của học trò và những pha bóng đẹp mắt của các vận động viên đã làm tăng không khí vui tươi, náo nhiệt của ngày hội.

Các nội dung thi đấu TDTT khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của CBGV, NV, học sinh và để lại dư âm tốt đẹp trong lòng các bậc cha mẹ học sinh.

Ngày hội còn được tiếp diễn đến hết 25/3/2024 với nhiều nội dung để học sinh toàn trường cùng vui khỏe “Tiến bước lên Đoàn”./.

Tác giả: Lê Thị Thu Thuý – Trường THCS Ngô Văn Sở