MỘT BUỔI HỌC ĐẶC BIỆT

Đến tham dự buổi học của chúng em có 10 anh chị từng là học sinh thuộc đội tuyển Anh của nhà trường và đã đạt được thành tích cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố, cấp tỉnh những năm học trước. Các anh chị đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của mình và cách học, cách ôn luyện 2 kĩ năng mà chúng em luôn cảm thấy khó nhất đó là Viết và Nói.

Về kĩ năng Viết, anh Nguyễn Quang Tùng đã hướng dẫn chúng em rất chu đáo và kĩ lưỡng cách xây dựng bố cục của một bài viết và cách chúng ta triển khai bài viết như thế nào. Mỗi bài viết của chúng em đều được các anh chị góp ý, cho lời khuyên chi tiết để có một bài viết hoàn chỉnh và có khả năng đạt điểm cao.

Bên cạnh kĩ năng Viết, chị Nguyễn Kim Trinh (đã từng tham gia trại hè tại Úc và Singapore) cũng đã chia sẻ về cách thức chuẩn bị cho phần thi Nói và cách phát âm để cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh. Mỗi bạn đều được chỉnh cách phát âm sao cho đúng và hay. Từng thành viên của đội tuyển được luyện nói với các anh chị, luyện phản xạ ngôn ngữ và cách diễn tả quan điểm của mình sao cho trôi chảy và mạch lạc. Không chỉ vậy, mỗi anh chị đều đưa ra những “mẹo” hiệu quả để áp dụng trong bài nói, giúp các bạn học sinh tự tin hơn và tăng khả năng giao tiếp trong tiếng Anh.

Đặc biệt, anh Dương Quốc Hưng, người đã từng đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố và cấp tỉnh năm học 2021-2022, là học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 chuyên Anh khoá EK20 của trường THPT Chuyên Lào Cai đã chia sẻ với chúng em nhiều kinh nghiệm quý trong hành trình chinh phục tiếng Anh.

Có thể nói, buổi học đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với chúng em những thành viên đội tuyển Tiếng Anh khối 8,9 năm học 2022- 2023. Sau buổi học này, chúng em đã được tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm hay của các anh chị khoá trên truyền lại, và đặc biệt là chúng em được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin. Chắc chắn chúng em sẽ nỗ lực, cố gắng thêm mỗi ngày để cải thiện trình độ Tiếng Anh của bản thân và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi học sinh giỏi cấp thành phố sắp tới.